Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp và làm việc với Phó Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam

04-05-2022 09:50

Trong khuôn khổ chuyến công tác của ông Joy Puentes Saldise - Phó Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam đến tỉnh Quảng Trị tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị (01/5/1972-01/5/2022), 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (1972-2022), sáng ngày 30/4/2022, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã tiếp và làm việc với Phó Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, Phó Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng, 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị và bày tỏ niềm vinh dự khi được tham gia sự kiện trọng đại này của tỉnh. Quảng Trị là địa phương đầu tiên ngài Phó Đại sứ đến thăm sau khi nhận công tác tại Đại sứ quán Cộng hòa Cuba tại Việt Nam vào 02 tháng trước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cảm ơn Phó Đại sứ đã dành thời gian đến Quảng Trị và tham gia các hoạt động tại Lễ kỷ niệm đồng thời khẳng định Quảng Trị là địa phương có vai trò đặc biệt trong mối quan hệ giữa hai nước Cuba - Việt Nam. Chuyến thăm và làm việc của Phó Đại sứ lần này thể hiện tình cảm hữu nghị đặc biệt của hai nước Cuba - Việt Nam nói chung, của Đại sứ quán Cuba và tỉnh Quảng Trị nói riêng.

Đặc biệt, 2023 là năm đánh dấu 50 năm sự kiện Chủ tịch Fidel Castro tới thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị. Phía tỉnh Quảng Trị sẽ phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam để sự kiện trên được tổ chức chu đáo và có ý nghĩa tại tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam mong muốn 2 bên có sự hợp tác cụ thể hơn trong thời gian tới. Ông đề xuất 2 bên cùng làm việc với Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Cuba để triển khai một số hoạt động trong lĩnh vực y tế, cụ thể hóa các nội dung Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Y tế nước Cộng hòa Cuba và UBND tỉnh Quảng Trị ký ngày 10/9/2019, đưa các hoạt động đã ký kết vào khung hoạt động của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Cuba./.