Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2018 với chủ đề “Chung tay chia sẻ”

21-12-2018 08:39

Tối ngày 17/12 tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) đã tổ chức Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2018 với chủ đề “Chung tay chia sẻ”. 90 suất học bổng từ các doanh nghiệp Hàn Quốc được trao cho 90 học sinh được tiến cử bởi một số bộ, ngành của Việt Nam. Tham dự buổi Lễ phía tỉnh Quảng Trị có Ông Hoàng Nam – Giám đốc sở Ngoại vụ - PCT.UBND tỉnh Quảng Trị.

Hàn Quốc là đối tác chiến lược với sự tham gia của các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Tính đến hết tháng 11/2018, đã có khoảng 7.400 dự án và hơn 62 tỷ USD tổng vốn đầu tư của các DN Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Hàn Quốc là quốc gia có tổng vốn FDI đăng ký hàng năm luôn duy trì ổn định ở mức 7-9 tỷ USD liên tục trong 5 năm qua. Doanh nghiệp Hàn Quốc và Korcham có những đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc được Korcham khởi động từ năm 2015 với mục đích hỗ trợ các sinh viên Việt Nam, hướng đến tương lai “Chung tay chia sẻ” giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Ngoài UBND thành phố Hà Nội, tỉnh Quảng Trị là địa phương duy nhất trong cả nước được hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam/KORCHAM quan tâm, lựa chọn để trao học bổng “chung tay chia sẻ”.

Phát biểu tại buổi lễ Ông Hoàng Nam – PCT.UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Từ năm 2015 đến nay KORCHAM đã trao 50 suất học bổng trị giá mỗi suất 10.000.000đ/01 năm với tổng kinh phí 500 triệu đồng cho các sinh viên tỉnh Quảng Trị do Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tiến cử. Việc làm có ý nghĩa này đã giúp thanh niên Việt Nam nói chung, Quảng Trị nói riêng có cơ hội học tập, rèn luyện kỹ năng, thích ứng với những biến đổi nhanh chóng của thị trường lao động và tiến bộ của khoa học, công nghệ sẽ góp phần tạo ra đội ngũ lao động, nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và sự phát triển của các doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động người Việt Nam.

Nguồn tin: QLBG