Sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với đoàn Văn phòng Ngoại sự - Kiều vụ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)

04-06-2018 08:43

Chiều ngày 30/5/2018, tại trụ sở Sở Ngoại vụ, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Trần Khánh Phôi đã chủ trì, phối hợp với đại diện Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tiếp và làm việc với đoàn Văn phòng Ngoại sự - Kiều vụ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) do bà Vi Du, Phó Chủ nhiệm Văn phòng làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại địa phương.

Mục đích chuyến công tác của đoàn Văn phòng Ngoại sự - Kiều vụ tỉnh Quảng Tây lần này nhằm tìm hiểu, nâng cao hiệu suất giao thông vận tải hàng hóa, tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, thúc đẩy hợp tác thực chất và giao lưu hữu nghị giữa Quảng Tây và Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Trị.
Tại buổi làm việc, đại diện Sở Ngoại vụ đã trình bày những thông tin cơ bản về tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư vào Quảng Trị. Hai bên trao đổi các thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu từ Thái, Lào qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đi Trung Quốc, việc phát triển cơ sở hạ tầng trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây, cảng biển phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa, thương mại, các công ty hoạt động trong lĩnh vực logistics…
Thay mặt đoàn công tác, bà Vi Du, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Ngoại sự - Kiều vụ tỉnh Quảng Tây đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tỉnh Quảng Trị đã dành cho đoàn sự đón tiếp chu đáo; đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác với tỉnh Quảng Trị trong việc mở rộng việc xuất khẩu hàng hóa, đặc biệt là hàng nông sản qua Trung Quốc.
Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã đi tham quan, khảo sát cảng biển Cửa Việt, mô hình “Một cửa, một lần dừng” và tìm hiểu các thủ tục, lệ phí trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo.