Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam

04-10-2023 14:54

Sáng ngày 04/10, tại trụ sở UBND tỉnh, Đ/c Võ Văn Hưng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên tiếp xã giao đoàn công tác do ông Keijo Norvanto - Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Cùng tham dự phiên tiếp có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các sở: Ngoại vụ, Kế hoạch & Đầu tư, Giáo dục & Đào tạo, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Công Thương.

Phát biểu tại phiên tiếp, Đại sứ Keijo Norvanto gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh đã nhiệt tình đón tiếp và dành thời gian làm việc với đoàn. Đại sứ cho biết năm 2023 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan, đánh dấu chặng đường hợp tác với nhiều kết quả tích cực và thành tựu đáng mừng giữa Việt Nam - Phần Lan và Quảng Trị - Phần Lan nói riêng. Đại sứ bày tỏ sự ấn tượng và chúc mừng những thành quả mà tỉnh gặt hái được trong thời gian qua. Dẫn đầu đoàn công tác lần này, Đại sứ mong muốn được trao đổi với lãnh đạo tỉnh và làm việc với các đơn vị liên quan nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực cả hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là lâm nghiệp.

Trong buổi chào xã giao, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thông tin khái quát về tiềm năng, thế mạnh, những thành tựu đạt được trong lĩnh vực lâm nghiệp. Đồng thời Đ/c Chủ tịch nêu rõ các định hướng và mục tiêu phát triển lâm nghiệp của tỉnh Quảng Trị đến đoàn công tác với mong muốn ngoài sự nỗ lực của chính quyền và người dân địa phương, sự hỗ trợ của Trung ương, tỉnh sẽ nhận được sự đóng góp tích cực từ phía Phần Lan. Cụ thể, tỉnh Quảng Trị hy vọng sẽ nhận được sự đồng hành của phía Phần Lan trong việc áp dụng công nghệ số vào quản lý, bảo vệ rừng; xây dựng chuỗi phát triển bền vững; hỗ trợ sinh kế cho hộ dân tham gia trồng, bảo vệ rừng... Chủ tịch UBND tỉnh cam kết chính quyền và người dân Quảng Trị sẽ tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp chặt chẽ với các đối tác Phần Lan để hai bên cùng đạt được những mục tiêu đề ra.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Quảng Trị, Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải, Ban quản lý rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải, đến thăm nhà máy chế biến gỗ MDF thuộc Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị để tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực lâm nghiệp của tỉnh nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Đại sứ và các thành viên đoàn công tác đã dành thời gian thăm Trung tâm khách tham quan hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn của Dự án RENEW tại Tp Đông Hà./.