Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp Hiệp hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam

03-11-2023 10:59

Sáng ngày 02/11/2023, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã tiếp đoàn Hiệp hội hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam (HVPF) do ông Tatsuo Akagi, Chủ tịch làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị; chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai tỉnh Hiroshima - Quảng Trị với chủ đề “Chuyến thăm nơi hòa bình”. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Sở Ngoại vụ và các cơ quan liên quan.

Tại buổi tiếp, Ông Akagi Tatsuo, Chủ tịch Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn trước sự đón tiếp nồng nhiệt, chu đáo của Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã dành cho đoàn. Nhắc lại vụ ném bom nguyên tử tại Hiroshima trong những ngày cuối của chiến tranh thế giới thứ hai, ông cho rằng Hiroshima và Quảng Trị có nhiều điểm tương đồng, cùng chịu sự tàn phá và hậu quả nặng nề của chiến tranh để lại đã làm cho người dân của hai tỉnh cùng mang trong mình một khát vọng cháy bỏng là được sống trong hòa bình. Ông Akagi Tatsuo khẳng định Hội sẽ tiếp tục làm cầu nối nhằm góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước Nhật Bản – Việt Nam nói chung, nói riêng giữa tỉnh Hiroshima và tỉnh Quảng Trị để hỗ trợ cùng nhau phát triển trên các lĩnh vực: giáo dục, y tế, nông nghiệp, công nghiệp và các hoạt động xã hội khác … Tại buổi tiếp, Ông Akagi Tatsuo trân trọng mời lãnh đạo tỉnh Quảng Trị sang thăm, làm việc tại tỉnh Hiroshima. Ông cho biết, hiện nay phía Nhật Bản đang nỗ lực chuẩn bị cho chuyến thăm này với mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đánh giá cao sự vươn lên mạnh mẽ của Nhật Bản nói chung, tỉnh Hiroshima nói riêng và cảm ơn tấm lòng của bạn bè Nhật Bản, đặc biệt là Hiệp hội hoà bình và hữu nghị Hiroshima - Việt Nam đã dành cho nhân dân Quảng Trị. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Hiệp hội Hoà bình Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam đã thực hiện tại tỉnh trong suốt 15 năm qua. Quảng Trị đã và đang nghiên cứu, học hỏi mô hình của Hiroshima, phấn đấu hướng đến tổ chức Festival vì Hòa bình tại tỉnh Quảng Trị trong năm 2024. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn Hiệp hội hữu nghị hòa Bình Hiroshima - Việt Nam tiếp tục có sự hỗ trợ nhằm thúc đẩy hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn đối với tỉnh Quảng Trị trong các hoạt động với chính quyền tỉnh Hiroshima trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Trị dành cho ông Akagi Tatsuo, Chủ tịch Hiệp hội Hòa bình và hữu nghị Hiroshima - Việt Nam vì đã có nhiều thành tích trong công tác đối ngoại nhân dân giữa hai tỉnh Quảng Trị - Hiroshima.

Buổi chiều cùng ngày, Hội Hữu nghị Hòa Bình Hiroshima - Việt Nam đã trao 60 suất học bổng với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho 60 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Quảng Trị. Đây là lần trao học bổng thứ 15 của Hội tại Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Quảng Trị.

Nguồn: Biên giới - Lãnh sự

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ