Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Chúc mừng Quốc khánh Lào (02/12/1975 - 02/12/2023)

30-11-2023 16:34

Sáng 30/11, được sự uỷ quyền của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Văn Biên - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã đến Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Đà Nẵng thăm và chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh Lào (02/12/1975 - 02/12/2023). Cùng tham gia đoàn có bà Bùi Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Văn Biên gửi lời chúc mừng đến Tổng lãnh sự, cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán nhân sự kiện trọng đại của đất nước này.

Bày tỏ niềm vui trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ Việt Nam và Lào cũng như giữa tỉnh Quảng Trị và các địa phương của Lào, đồng chí Nguyễn Văn Biên khẳng định Quảng Trị luôn nỗ lực hết sức để tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa Quảng Trị và các địa phương của Lào, duy trì, gìn giữ, phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào; đồng thời hy vọng, với cương vị và trách nhiệm của mình, Tổng Lãnh sự Souphanh Hadaoheuang sẽ cùng với cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng vun đắp tình hữu nghị đặc biệt của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị và Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng đã thường xuyên giữ mối quan hệ gắn bó, khăng khít; kịp thời thông tin tình hình để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho người dân và sinh viên Lào đang học tập, sinh sống trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Quảng Trị mong muốn thời gian tới, cả 2 đơn vị tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa, phát huy quan hệ truyền thống tốt đẹp sẵn có giữa Quảng Trị và các địa phương của Lào, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt hai nước Việt Nam và Lào.

Phát biểu với lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Tổng Lãnh sự Lào Souphanh Hadaoheuang cảm ơn tỉnh Quảng Trị đã quan tâm, đến thăm, chúc mừng nhân ngày lễ trọng đại của Lào, thể hiện tình cảm gắn bó, sự quan tâm, hỗ trợ và hợp tác hiệu quả giữa hai bên. Đặc biệt, tỉnh dành nhiều tình cảm, giúp đỡ cho các địa phương của Lào, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Lào hiện đang theo học tại các trường trên địa bàn thành phố cũng như nhân dân Lào hiện đang sinh sống, công tác tại Quảng Trị. Bên cạnh đó, đồng chí Tổng Lãnh sự khẳng định sẽ làm tốt vai trò cầu nối giữa Chính phủ và nhân dân Lào, cũng như các địa phương của Lào trong các hoạt động hợp tác với tỉnh Quảng Trị, để củng cố, phát huy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển hai đất nước.

 

Nguồn: Biên giới - Lãnh sự 

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ