Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam

15-12-2023 21:47

Chiều ngày 15/12, tại trụ sở UBND tỉnh, Đ/c Võ Văn Hưng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên tiếp xã giao đoàn công tác do ông Ian Tan - Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Cùng tham dự phiên tiếp có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch & Đầu tư, Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư và Du lịch tỉnh.

Tại buổi làm việc, Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam Ian Tan cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đón tiếp nồng hậu và thu xếp thời gian làm việc với đoàn. Ngài cho biết năm 2023 có ý nghĩa quan trọng nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore. Theo Phó Đại sứ Ian Tan, Singapore là nhà đầu tư nước ngoài đứng thứ 2 tại Việt Nam trong những năm qua và là đối tác đầu tư lớn nhất của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2023. Với vai trò của mình, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam sẽ là cầu nối cung cấp thông tin về những tiềm năng, lợi thế cũng như các chính sách ưu đãi về đầu tư của tỉnh Quảng Trị đến các công ty, tập đoàn của Singapore để các doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới. 

Ngoài ra, trong hơn 20 năm qua, Singapore đã giúp Việt Nam đào tạo hơn 21.000 cán bộ, công chức thông qua các chương trình hợp tác giáo dục, trong đó có đào tạo tại Trung tâm đào tạo Việt Nam - Singapore tại Hà Nội. Vì vậy, Đại sứ quán đề nghị sẽ hỗ trợ đào tạo cán bộ, công chức của tỉnh Quảng Trị ở Trung tâm đào tạo Việt Nam - Singapore. Trong tương lai, Đại sứ quán Singapore mong muốn hợp tác, hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong việc đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường giao lưu giữa học sinh, sinh viên Singapore và tỉnh Quảng Trị thông qua các chương trình kết nghĩa giữa các trường. 

Phát biểu tại buổi chào xã giao, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thể hiện niềm vui khi tiếp đón và làm việc với Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam cùng các thành viên đoàn công tác. Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về đặc điểm, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đồng thời nhấn mạnh Quảng Trị luôn xem Singapore là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu trong chiến lược hợp tác phát triển và trong các dự án đầu tư tại địa phương. Tỉnh đang hợp tác với liên doanh tư vấn hàng đầu của Singapore để xây dựng chiến lược phát triển tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị mới tổ chức Lễ khởi công là cầu nối tăng cường hợp tác giữa tỉnh và Singapore, là cơ hội để thu hút các nhà đầu tư trong tương lai gần, trong đó có sự tham gia của các đối tác Singapore.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng mong muốn thời gian tới, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam tiếp tục giới thiệu, kêu gọi các doanh nghiệp Singapore đến nghiên cứu, khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh Quảng Trị trong các lĩnh vực: năng lượng tái tạo, nông nghiệp hữu cơ, chuyển đổi số, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường giao lưu nhân dân, giao lưu và bảo tồn văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa. Mong rằng sau chuyến thăm và làm việc lần này, Phó Đại sứ Singapore tại Việt Nam sẽ kết nối để tổ chức một diễn đàn kêu gọi các đối tác của Singapore đầu tư vào Quảng Trị./.

 

 

Nguồn: HTQT

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ