Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị thăm và làm việc tại tỉnh Sê Kông, nước CHDCND Lào

31-01-2024 10:30

Từ ngày 29/01 đến 31/01/2024, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do Đ/c Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc chính thức tại tỉnh Sê Kông, nước CHDCND Lào. Tham gia còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng; Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị liên quan. Sở Ngoại vụ có Đ/c Thái Hữu Liêu - Phó Giám đốc Sở.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Quảng Trị có đồng chí Lếc-lảy Sỷ-vy-lay, UVTW Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh uỷ, Tỉnh trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sê Kông.

Sáng ngày 30/01, tại trụ sở Ủy ban chính quyền tỉnh Sê Kông, lãnh đạo hai tỉnh Quảng Trị và Sê Kông đã tổ chức Cuộc họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện biên bản ghi nhớ được ký tại Hội đàm cấp cao giữa hai tỉnh vào tháng 8/2023 tại tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, Hai bên thông báo những kết quả về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trong năm 2023 và định hướng hợp tác phát triển trong thời gian tới.

Phát biểu chào mừng, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Sê Kông Lếc-lảy Sỷ-vy-lay đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đoàn cấp cao tỉnh Quảng Trị lần này nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai tỉnh và cũng là dịp để lãnh đạo hai tỉnh, các Sở, Ban ngành liên quan của hai bên và các doanh nghiệp cùng trao đổi, chia sẻ nhằm tháo gỡ các khó khăn để không ngừng nâng cao hiệu quả các hoạt động hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh: Hai tỉnh Quảng Trị - Sê Kông, mặc dù không có chung nhau về đường biên giới, nhưng đã phát huy truyền thống quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc, hai tỉnh Quảng Trị - Sê Kông luôn dành cho nhau sự quan tâm đặc biệt. Đồng thời, đánh giá cao sự hợp tác thân thiện, hữu nghị của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân của tỉnh Sê Kông trong thời gian qua; trong giai đoạn hiện nay, đứng trước những thời cơ và thách thức mới, hai tỉnh cần tăng cường và củng cố mối quan hệ hữu nghị hợp tác, qua đó đóng góp thiết thực và có hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi tỉnh. Tập trung chỉ đạo các Sở, ban ngành và địa phương cùng phối hợp triển khai thực hiện tốt các nội dung Biên bản Hội đàm; hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện hoạt động khai thác, xuất khẩu than đá qua cặp cửa khẩu quốc tế La Lay - La Lay; tạo điều kiện cho các cơ sở đào tạo của mỗi bên chủ động triển khai các chương trình hợp tác nhằm giúp phát triển nguồn nhân lực vì sự phát triển chung của mỗi tỉnh. Kết thúc cuộc họp, đoàn công tác hai tỉnh đã ký biên bản làm việc nhằm làm cơ sở triển khai thực hiện cụ thể các nội dung hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và tỉnh Sê Kông trong thời gian tới.

 

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã trao tặng đến Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc Lào tỉnh Sê Kông số tiền 200 triệu đồng. Trong khuôn khổ chương trình hoạt động của đoàn tại tỉnh Sê Kông, đoàn đã đi khảo sát mỏ than tại huyện Kaluem; thăm, động viên và tặng quà cho thầy cô giáo và các em học sinh tại Trường Hữu nghị Lào - Việt Nam tỉnh Sê Kông và Hội người Việt Nam tại tỉnh Sê Kông./.

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ