Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo công tác Biên giới tỉnh đi thăm và chúc Tết các địa phương, Đồn Biên phòng tuyến Biên giới

05-02-2021 16:34

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, từ ngày 03/02-04/02/2021, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết các đơn vị, địa phương trên địa bàn 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa; Tham gia cùng đoàn về phía Sở Ngoại vụ có đồng chí Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo công tác biên giới và đại diện Lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.

Các đơn vị đã báo cáo một số kết quả chính trên các mặt công tác trong năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ trong năm 2021, công tác chuẩn bị cho nhân dân vui xuân, đón Tết và nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới; tổ chức các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trên địa bàn đóng quân. Đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021 cùng với triển khai các phương án nghiệp vụ chặt chẽ, bảo đảm quân số trực sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống và đảm bảo các điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị đón Tết.
 

 Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho rằng, các đồn Biên phòng hiện tại đều nằm ở vị trí quan trọng trong quốc phòng, an ninh kinh tế và xã hội của địa phương cũng như quốc gia và đề nghị các lực lượng trên địa bàn nổ lực ngăn chặn người nhập cảnh trái phép, tăng cường công tác tuyên truyền giúp người dân nâng cao ý thức nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác quản lý biên giới, ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép; chăm lo tốt đời sống cho đồng bào các dân tộc khu vực đồn đóng quân.

Ngày 03/02/2021, đoàn công tác Ban Chỉ công tác Ban Chỉ đạo công tác biên giới tỉnh Quảng Trị do đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác biên giới tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh đã đến thăm, chúc tết Huyện ủy, UBND huyện Hướng Hóa, các cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Đội trình sát đặc nhiệm, Đội phòng chống ma túy - BCH BĐBP tỉnh các đồn Biên phòng: Hướng Lập, Hướng Phùng, CKQT Lao Bảo và Đoàn kinh tế quốc phòng 337 và một số chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19.
\


 

 

Đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đi thăm và chúc Tết các đồn Biên phòng 


Sau khi nghe đại diện các địa phương, đơn vị báo cáo một số nét cơ bản về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Hà Sỹ Đồng đã chúc mừng những kết quả mà các địa phương, đơn vị đạt được trong năm qua. Đặc biệt, trong công tác đối ngoại, giữ vững an ninh tuyến biên giới Việt Nam - Lào gắn liền với việc phát triển kinh tế xã hội. Trong thời gian tới, đề nghị các đơn vị cần tiếp tục phát huy, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đặc biệt là trong dịp trước, trong và sau Tết. Yêu cầu các đơn vị, địa phương, cần tích cực chăm lo đời sống cho nhân dân, cán bộ, chiến sĩ và tổ chức vui xuân, kiểm soát việc đốt pháo, tránh trường hợp lạm dụng rượu bia gây rối trật tự trên địa bàn. Duy trì quân số trực theo quy định và sẵn sàng xử lý mọi tình huống xảy ra trên khu vực biên giới và đặc biệt tăng cường phối hợp giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp với các địa phương nước bạn Lào và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ "kép” vừa bảo vệ biên giới, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới, vừa phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan qua biên giới, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Tại những nơi đến thăm, Lãnh đạo UBND tỉnh đã trao tặng cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Căn Thung và các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch cũng như các địa phương, các đồn biên phòng trên khu vực biên giới./.

Nguồn tin: QLBG

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ