Tiếp nhận quà hỗ trợ của tỉnh Salavan, nước CHDCND Lào cho người dân tỉnh Quảng Trị nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam 2022

13-01-2022 17:31

Sáng ngày 12/01/2022, tại cửa khẩu quốc tế La Lay (tỉnh Salavan), Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do ông Dương Tân Long, Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị làm Trưởng đoàn cùng đại diện Sở Ngoại vụ, BCH BĐBP tỉnh, UBMT TQ Việt Nam huyện Gio Linh đã tiếp nhận 2 tấn gạo nếp là quà tặng của tỉnh Salavan, nước CHDCND Lào cho nhân dân tỉnh Quảng Trị. Về phía lãnh đạo tỉnh Salavan có ông Khăm-ta Hồ-sông-hương, UVTVTV, Chủ tịch UBMT Xây dựng đất nước tỉnh Salavan.

Lễ trao tặng nằm trong chương trình trao tặng 6 tấn gạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Salavan nước CHDCND Lào cho nhân dân các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam và chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022.

Thay mặt đoàn công tác tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Dương Tân Long trân trọng cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Salavan đối với nhân dân tỉnh Quảng Trị, cho thấy sự gắn bó sâu sắc trên tinh thần mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và tỉnh Quảng Trị và tỉnh Salavan nói riêng đồng thời mong muốn trong thời gian tới 2 tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tăng cường hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực: chính trị, đối ngoại, quốc phòng, an ninh, nâng cao hiệu quả hơn nữa trong hoạt động hợp tác kinh tế, giáo dục, y tế... nhằm không ngừng củng cố, thắt chặt, vun đắp hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp từ lâu đời giữa 2 địa phương.

Nhân dịp này, tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ tỉnh Salavan 100.000.000đ (một trăm triệu đồng) để mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác phối hợp quản lý bảo vệ đường biên giới, mốc quốc giới./.

Nguồn tin: QLBG