Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Sở Ngoại vụ tham gia liên hoan ẩm thực quốc tế 2020

08-12-2020 14:36

Ngày 06/12/2020 tại Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao đã tổ chức thành công Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2020. Đây là một trong những sự kiện giao lưu văn hoá, ẩm thực và từ thiện nổi bật của Bộ Ngoại giao trong năm Chủ tịch ASEAN 2020. Chương trình lần này tiếp tục có sự bảo trợ của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Tham gia sự kiện đặc biệt này có Đại sứ quán các nước, Trung tâm văn hoá nước ngoài, Sở Ngoại vụ địa phương cùng các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Được sự ủy quyền của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Quảng Trị đã tham gia Liên hoan với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng. Được sự phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình từ Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh cùng các doanh nghiệp địa phương là Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị, Công ty TNHH MTV Sản xuất và Thương mại Thiên Phúc Việt, Công ty TNHH Nông nghiệp hữu cơ, Hợp tác xã Chân Mây, Cơ sở sản xuất Liên Giang, Trung tâm rất vinh dự được mang các đặc sản của tỉnh nhà đến giới thiệu, bày bán tại Liên hoan. 

 

 

 

Gian hàng của tỉnh Quảng Trị tại Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2020

 


Những sản phẩm tiêu biểu tại địa phương như gạo hữu cơ Obi, tinh dầu Green Farm, tiêu Cùa, cao chè vằng, cà phê Chân Mây... đã nhận được sự quan tâm, đánh giá cao về hình thức, chất lượng và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía bạn bè cả trong và ngoài nước tham gia sự kiện lần này.

Trong dịp này, Trung tâm đã lựa chọn giới thiệu món bánh bột lọc Quảng Trị đến với người tham gia. Sản phẩm đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo khách mời tham dự Liên hoan. Đa số thực khách đều đánh giá cao về hương vị và hình thức của món bánh mang hương vị đặc trưng này.

Ông Nguyễn Đức Thiện – Giám đốc TTPVĐN đại diện nhận hỗ trợ lũ lụt từ Ban tổ chức cho tỉnh Quảng Trị


Bên cạnh đó, Liên hoan Ẩm thực còn mang ý nghĩa nhân đạo với sự tham gia đóng góp của các đơn vị, cá nhân dành cho Quỹ từ thiện. Tổng số tiền đóng góp từ thiện của các tổ chức và cá nhân thông qua các chương trình Liên hoan Ẩm thực trước đây là gần 3,1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được Ban tổ chức trao tặng cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước. Trong khuôn khổ sự kiện này, được sự ủy quyền của Sở Ngoại vụ, đại diện Trung tâm đã nhận phần tiền ủng khắc phục hậu quả bão lũ trị giá 60 triệu được Bộ Ngoại giao trao cho xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị./.  

 

Nguồn tin: TTPVĐN

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ