Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Đoàn tùy viên báo chí các đại sứ quán và phóng viên nước ngoài thăm và làm việc tại Quảng Trị

14-12-2020 14:23

Trong hai ngày 7-8/12/2020, Đoàn Tùy viên Báo chí các Đại sứ quán nước ngoài và Phóng viên báo chí các hãng thông tấn báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam đã thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị.

Đoàn công tác do Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng làm trưởng đoàn và gồm 19 phóng viên, tùy viên báo chí đến từ các nước Ba Lan, Bangladesh, Đức, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Pháp, Singapore, Trung Quốc và Thái Lan và các hãng thông tấn báo chí  AFP, CRI, Phoenix tv, DPA, CCTV,  CAN, Akahata, Asahi.

Chương trình do Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, cơ hội đầu tư, tiềm năng du lịch; thăm một số di tích lịch sử, Dự án Rà phá bom mìn còn sót lại sau chiến tranh... tại địa phương. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Nam đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn. Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh đã cảm ơn Bộ Ngoại giao và các Đại sứ quán, các hãng thông tấn báo chí nước ngoài đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Thông tin khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, những tiềm năng, lợi thế của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam mong muốn thông qua Vụ Thông tin Báo chí - Bộ Ngoại giao, các đại sứ quán, cơ quan thông tấn, báo chí quốc tế tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh tuyên truyền về các thành tựu phát triển kinh tế- xã hội, tiềm năng, thế mạnh của Quảng Trị nhằm thu hút khách du lịch và nhà đầu tư về với tỉnh Quảng Trị, góp phần giúp địa phương quangr bá hình ảnh mảnh đất và con người Quảng Trị đến với bạn bè Quốc tế.

 

 

 

Đoàn thăm Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị


Trong Chương trình công tác,  Đoàn đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, thăm các di tích lịch sử cầu Hiền Lương, Bảo tàng chiến thắng Đường 9 – Khe Sanh, Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị. 

Nguồn tin: QLBG

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ