Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Gặp mặt, chúc Tết các tổ chức, cá nhân nước ngoài công tác trên địa bàn tỉnh nhân dịp Năm mới 2018.

26-01-2018 19:06

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị chào đón Tết Cổ truyền dân tộc Mậu Tuất 2018, được sự đồng ý của UBND tỉnh, chiều 25/1/2018, Sở Ngoại vụ đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các tổ chức, cá nhân nước ngoài công tác trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí TUV: Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, đại diện lãnh đạo, chuyên gia, nhà đầu tư, tình nguyện viên nước ngoài, đại diện các Văn phòng dự án, các tổ chức quốc tế và cán bộ, nhân viên Việt Nam làm việc tại các tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài.

Trong những năm gần đây, hoạt động tổ chức gặp mặt các cơ quan đại diện nước ngoài tại Quảng Trị đã trở thành một hoạt động ngoại giao thường niên của UBND tỉnh Quảng Trị, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa tỉnh với các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp nước ngoài tại địa phương. Chương trình Gặp mặt được tổ chức thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các nội dung: Tổng kết đánh giá công tác đối ngoại; biểu dương, khen thưởng những cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc năm 2017; gặp gỡ, giao lưu tăng cường tinh thần hợp tác và chúc mừng năm mới 2018.
 

 

 

Ông Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ báo cáo tại Hội nghị 


Có thể nói năm 2017 là một năm thành công về công tác đối ngoại và xúc tiến đầu tư , rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại địa phương. Trong năm, UBND tỉnh đã cấp phép cho 48 dự án với tổng vốn đăng ký trên gần 5.000 tỷ đồng. Đặc biệt, kết quả xúc tiến vận động viện trợ Phi Chính phủ nước ngoài đạt được với số vốn cam kết trên 29 triệu USD (tương đương hơn 650 tỷ đồng), là con số kỷ lục cao nhất từ trước tới nay. Bên cạnh các chương trình, dự án ODA, FDI; với mục tiêu nhân đạo và phát triển kinh tế - xã hội phi lợi nhuận, những nỗ lực của các chuyên gia, tình nguyện viên nước ngoài và lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức, dự án NGO trên địa bàn tỉnh đã có những đóng góp tích cực và ý nghĩa vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, nâng cao năng lực cạnh tranh và đảm bảo an ninh xã hội của địa phương.

Tại chương trình Gặp mặt, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn đến các tổ chức đối tác, các nhà tài trợ và bày tỏ mong muốn trên cơ sở hợp tác năm 2017, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và tăng cường hợp tác hơn nữa trong thời gian tới, đồng thời yêu cầu các cơ quan chính quyền và địa phương phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức quốc tế, các tổ chức PCPNN và đối tác liên quan triển khai hoạt động tại tỉnh.

 

 

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Gặp mặt


Ghi nhận sự cống hiến của các nhà đầu tư, chuyên gia, tình nguyện viên nước ngoài và đội ngũ cán bộ, nhân viên thuộc các chương trình, dự án, tại buổi Gặp mặt đã tổ chức chúc Tết, tặng quà các chuyên gia và tình nguyện viên nước ngoài, đồng thời khen thưởng, biểu dương những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong triển khai nội dung hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị với các tổ chức, dự án PCPNN năm 2017.
 

 

 

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các chuyên gia, tình nguyện viên nước ngoài  


Ông Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng Bằng khen cho các cán bộ, nhân viên đạt nhiều thành tích trong năm 2017

Nguồn tin: Văn phòng

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ