Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Tọa đàm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan và 50 năm thành lập tổ chức Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV)

13-04-2018 15:12

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan (1973 - 2018) và 50 năm thành lập tổ chức Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (1968 - 2018), Sở Ngoại vụ tổ chức buổi tọa đàm, giao lưu hữu nghị với các đối tác, chuyên gia, nhà tài trợ Hà Lan đã và đang làm việc tại Quảng Trị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; bà Nienke Trooster, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố; đối tác của các chương trình, dự án và các chuyên gia, nhà tài trợ tổ chức MCNV đã tham dự sự kiện này.

Phát biểu chào mừng tại buổi tọa đàm, Đ/c Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời, có hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Hà Lan trong suốt thời gian qua đối với tỉnh Quảng Trị. Đồng chí đánh giá cao sự tích cực, hiệu quả của Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam và tổ chức MCNV cũng như đội ngũ chuyên gia, các nhà tài trợ, tình nguyện viên, cán bộ, nhân viên đang làm việc cho các chương trình, dự án hợp tác, đầu tư, hỗ trợ nhân đạo của Hà Lan tại Quảng Trị. Các chương trình mà tổ chức MCNV triển khai tại Quảng Trị đã mang lại những thay đổi đáng kể, đặc biệt là chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương. Lãnh đạo UBND tỉnh khẳng định: Dự án bệnh viện Hà Lan chính là khởi đầu cho mối quan hệ đặc biệt giữa tỉnh Quảng Trị và tổ chức MCNV hơn 40 năm qua. Qua buổi tọa đàm, UBND tỉnh mong muốn mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Trị với Hà Lan nói chung và Quảng Trị với tổ chức MCNV nói riêng tiếp tục được tăng cường một cách thiết thực, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tại buổi tọa đàm, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Trần Khánh Phôi đã trình bày một số thông tin về quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước, kết quả hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị với Hà Lan nói chung, với tổ chức MCNV nói riêng và một số định hướng, đề xuất hợp tác cho giai đoạn tới.

Thay mặt Chính phủ Hà Lan, bà Nienke Trooster, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam cảm ơn tỉnh Quảng Trị đã luôn hợp tác, hỗ trợ cùng các đối tác Hà Lan làm việc tại Quảng Trị. Chính phủ Hà Lan rất coi trọng những nỗ lực của tổ chức MCNV tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Trị. Buổi tọa đàm hôm nay là biểu tượng mối liên kết đặc biệt giữa Việt Nam - Hà Lan, Quảng Trị - Hà Lan. Bà Đại sứ cũng khẳng định mục tiêu chung của Đại sứ quán Hà Lan và MCNV là hướng tới sự phát triển bền vững của Việt Nam với 3 nhân tố: môi trường sinh thái, lợi nhuận và con người để đảm bảo sự trách nhiệm đối với tài nguyên thiên nhiên và các nhóm yếu thế trong công cuộc phát triển kinh tế.

Trong không khí thân mật của buổi tọa đàm, các đại biểu đã có dịp cùng nhau trò chuyện, chia sẻ thêm những câu chuyện về mối quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam - Hà Lan, Quảng Trị - Hà Lan và Quảng Trị - MCNV.

Nguồn tin: HTQT

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ