Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tiếp tân Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng

14-02-2019 16:40

Chiều ngày 14/2/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã tiếp đồng chí Viêng-xay Phôm-mã-chăn, Tân Tổng lãnh sự nước CHDCND Lào tại TP Đà Nẵng, tham dự buổi tiếp còn có đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và các phòng chuyên môn của Văn phòng UBND tỉnh và Sở Ngoại vụ.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Đức Chính đã chúc mừng ông Viêng-xay Phôm-mã-chăn đã được bổ nhiệm vị trí công tác mới cũng như thông báo về mối quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh lực như: Đào tạo nguồn nhân lực, giáo dục, y tế, hợp tác về thương mại và hỗ trợ kinh phí xây dựng các công trình phúc lợi trên tuyến biên giới... giữa tỉnh Quảng Trị với các địa phương của Lào, đặc biệt là đối với các tỉnh Nam Lào như Savannakhet và Salavan. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính hy vọng trên cương vị mới, đồng chí Viêng-xay Phôm-mã-chăn sẽ vun đắp thêm mối quan hệ này và có nhiều đóng góp tích cực nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung và giữa tỉnh Quảng Trị với các tỉnh Lào nói riêng.

Nhân dịp này, đồng chí Viêng-xay Phôm-mã-chăn gửi lời chúc mừng Năm mới đến các đồng chí Lãnh đạo tình và cảm ơn đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã dành thời gian đón tiếp, đồng thời bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa tỉnh Quảng Trị với các tỉnh Nam Lào. Trên cương vị mới đồng chí sẽ nỗ lực để duy trì và phát triển mối quan hệ truyền thống, hợp tác toàn diện. Nhân dịp này, đồng chí cũng cảm ơn tình cảm, sự giúp đỡ quý báu của của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã dành cho các tỉnh biên giới Lào trong suốt thời gian qua./.
 

Nguồn tin: QLBG

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ