Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Chúc mừng Tết Cổ truyền Lào - Bunpimay

10-04-2024 16:01

Nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, sáng ngày 10/4/2024, được sự uỷ quyền của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Triều Thương - Giám đốc Sở Ngoại vụ đã đến thăm và chúc tết cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Thành phố Đà Nẵng. Cùng tham gia đoàn có bà Bùi Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Quảng Trị.

Tết Cổ truyền Bunpimay (Lễ hội năm mới) hay Lễ hội Hotnam (Té nước) là một trong những bản sắc văn hóa độc đáo khi nhắc đến đất nước Triệu Voi. Lễ hội diễn ra vào thời điểm nóng nhất trong năm từ ngày 13-16/4 dương lịch với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tắm tượng phật, buộc chỉ tay, lễ phóng sinh, lễ chúc phúc ông bà, cha mẹ… nhằm cầu mong sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, khởi đầu một năm mới thuận lợi, hạnh phúc và bình an cho con người.

Nhân sự kiện trọng đại này, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đã đến thăm và gửi lời chúc mừng đến Tổng Lãnh sự cùng toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Thành phố Đà Nẵng đồng thời bày tỏ niềm vui trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ Việt Nam và Lào nói chung cũng như giữa tỉnh Quảng Trị và các địa phương của Lào nói riêng; duy trì, gìn giữ, phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết sâu đậm, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào; đồng thời hy vọng, với cương vị và trách nhiệm của mình, Tổng Lãnh sự Souphanh Hadaoheuang sẽ cùng với cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng vun đắp tình hữu nghị đặc biệt của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị và Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng đã thường xuyên giữ mối quan hệ gắn bó, khăng khít; kịp thời thông tin tình hình để đảm bảo

điều kiện tốt nhất cho người dân và sinh viên Lào đang học tập, sinh sống trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Quảng Trị mong muốn thời gian tới, cả 2 đơn vị tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa, phát huy quan hệ truyền thống tốt đẹp sẵn có giữa Quảng Trị và các địa phương của Lào, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt hai nước Việt Nam và Lào.

Đón nhận tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Tổng Lãnh sự Lào Souphanh Hadaoheuang cảm ơn tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, chúc mừng nhân ngày lễ trọng đại của Lào; thể hiện mối quan hệ gắn bó, sẻ chia, hỗ trợ và hợp tác hiệu quả giữa hai bên. Đặc biệt, tỉnh dành nhiều tình cảm, giúp đỡ cho các địa phương của Lào, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Lào hiện đang theo học tại các trường trên địa bàn tỉnh cũng như nhân dân Lào hiện đang sinh sống, công tác tại Quảng Trị. Ngoài ra, đồng chí Tổng Lãnh sự khẳng định sẽ làm tốt vai trò cầu nối giữa Chính phủ và nhân dân Lào, cũng như các địa phương của Lào trong các hoạt động hợp tác với tỉnh Quảng Trị, để củng cố, phát huy mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển hai đất nước.

 

Nguồn: BGLS

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ