Tham dự Lễ Kỷ niệm ngày Quốc khánh Liên bang Nga tại thành phố Đà Nẵng

13-06-2024 08:48

Chiều ngày 11/6/2024, Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 - 12/6/2024) được Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP Đà Nẵng tổ chức. Thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thái Hữu Liêu đã tham dự và chuyển Lẵng hoa chúc mừng của Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP Đà Nẵng chia sẻ ý nghĩa lịch sử của ngày 12/6/1990 - Ngày nước Nga được coi là Quốc khánh Liên bang Nga.

Theo bà Mizonova Maria Georgievna, ngày 12 tháng 6 năm 1990 với việc thông qua tuyên ngôn về chủ quyền quốc gia của Liên bang Nga đã đánh dấu sự bắt đầu kỷ nguyên mới trong lịch sử hiện đại của Liên bang Nga; lễ kỷ niệm không chỉ ngày Quốc khánh Liên bang Nga mà còn là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử mối quan hệ Nga - Việt Nam 30 năm ký kết Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản về quan hệ hữu nghị giữa Liên bang Nga và nước CHXHCN Việt Nam. Ba thập kỷ đã qua được đánh dấu bởi sự mở rộng một cách năng động và đa hạng hóa sự hợp tác song phương. Trong năm 2001 tại Hà Nội đã ký kết tuyên bố Nga - Việt Nam về quan hệ đối tác toàn chiến lược và trong năm 2012 quan hệ đối tác chiến lược đã được nâng lên thành đối tác chiến lược toàn diện. Sự phối hợp hành động giữa Nga và Việt Nam trong giai đoạn hiện nay có tính chất tổng hợp và đa dạng, được dựa trên cơ sở kinh nghiệm và truyền thống tốt đẹp đã được tích lũy và xây dựng trong nhiều năm qua.

Thông qua những nỗ lực chung, Liên bang Nga và Việt Nam sẽ thực hiện thành công tất cả các mục tiêu của mình vì lợi ích của nhân dân hai nước và vì lợi ích hòa bình, an ninh trong khu vực.