Hội nghị giao ban thực hiện quy chế phối hợp năm 2022 giữa Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh

03-03-2023 11:06

Ngày 02/3/2023, tại trụ sở Sở Ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện Quy chế phối hợp giữa Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh năm 2022. Về phía Sở Ngoại vụ có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Biên, Phó giám đốc Sở và đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc. Về phía Công an tỉnh có sự tham dự của đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Ánh, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các phòng, ban chuyên môn.

Thực hiện Quy chế phối hợp số 18/QCPH/CAT-SNgV/LN/CAT-SNgV ngày 04/01/2022 Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh, trong năm 2022, Lãnh đạo hai ngành Công an và Ngoại vụ đã chỉ đạo phòng ban chuyên môn, các lực lượng chức năng tích cực, chủ động triển khai các nội dung đã ký kết phù hợp với điều kiện và thực tế của từng đơn vị.

Tại buổi giao ban, Trưởng phòng Phòng Lãnh sự và người Việt Nam ở nước ngoài - Sở Ngoại vụ đã đại diện hai cơ quan báo cáo kết quả hoạt động đối ngoại, tình hình bảo vệ an ninh chính trị đối ngoại, việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan năm 2022, đồng thời đánh giá một số mặt đã phối hợp tốt, những hạn chế trong quá trình công tác và đề xuất các biện pháp phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Qua một năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa hai ngành đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong năm 2022 là một năm với nhiều thách thức, khó khăn trong công tác xây dựng phát triển xã hội đồng thời khắc phục những khó khăn, các đơn vị chức năng của hai cơ quan đã tham mưu và xử lý tốt các hoạt động liên quan đến hoạt động xuất nhập cảnh và các vụ việc lãnh sự, hoạt động trên biên giới, hải đảo và các hoạt động của các tổ chức NGOs trong giai đoạn mới một cách kịp thời, đúng quy định và đạt hiệu quả tốt.

Hai Bên thường xuyên cung cấp cho nhau các thông tin liên quan đến các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh, những vấn đề nảy sinh trong quá trình giải quyết công việc liên quan đã có báo cáo kịp thời cho các cơ quan chức năng để có biện pháp giải quyết phù hợp, nhanh chóng.

Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo 2 cơ quan Ngoại vụ - Công an tỉnh đã thể hiện sự đồng tình, thống nhất cao với dự thảo báo cáo đánh giá chung của hai cơ quan trong cuộc họp và các ý kiến được đưa ra thảo luận của hội nghị. Lãnh đạo 2 ngành đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban chuyên môn của 2 cơ quan đã có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời trong việc phối hợp tham mưu Lãnh đạo các vấn đề liên quan. Bám sát thực hiện các quy định trong Quy chế để trao đổi thông tin, tình hình để đạt hiệu quả công tác cao nhât cao nhất, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện, ngăn ngừa các biểu hiện tiêu cục, vi phạm đặc biệt trong giai đoạn này.

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa 2 cơ quan Ngoại vụ -  Công an tỉnh là một chương trình quan trọng nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, an ninh trong tình hình mới./.

Nguồn: LSVK