Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Các hoạt động của “Trại hè Việt Nam 2018” tại Quảng Trị

17-07-2018 15:23

Trong khuôn khổ các hoạt động của Trại hè Việt Nam 2018, ngày 16/7/2018, Đoàn đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn và tham quan di tích làng hầm Địa đạo Vịnh Mốc.

 Tại Địa đạo Vịnh Mốc, các em đã được xem những thước phim tài liệu giới thiệu làng hầm Địa đạo Vịnh Mốc, sau đó các em tham quan làng hầm. Sau khi tham quan xong, các em đều cảm nhận rằng  không điều gì trong những năm tháng chiến đấu, hy sinh và gian khổ lại có thể dễ dàng bị lãng quên. Trong hành trình về với Vịnh Mốc hôm nay, các em như có thể cảm nhận được hơi thở của cuộc chiến năm xưa, qua đó thêm yêu mến quê hương kiên cường, bất khuất của dân tộc, Tổ quốc mình.

 

Tham quan làng hầm địa đạo Vịnh Mốc


Trại hè Việt Nam 2018 do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao phối hợp cùng các cơ quan, địa phương liên quan tổ chức từ ngày 10/7 đến 25/7/2018.    
Với chủ đề “15 năm - Nối vòng tay lớn”, Trại hè Việt Nam 2018 gồm 120 đại biểu,  tuổi từ 16-24 (62 nam, 58 nữ) từ 30 quốc gia thuộc 4 châu lục (Châu Á: 11 quốc gia; Châu Âu: 16 quốc gia; Châu Mỹ: 02 quốc gia; Châu Phi: 01 quốc gia). Các đại biểu là những gương mặt xuất sắc trong các lĩnh vực: học tập, thể thao, nghệ thuật… có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng, được lựa chọn kỹ từ cộng đồng người Việt Nam ở các quốc gia trên thế giới. Các thế hệ thanh niên tham gia từ những năm đầu đều đã trưởng thành, nhiều bạn đang cống hiến và rất thành công trong các lĩnh vực từ kinh doanh, giảng dạy trong các trường đại học, làm việc trong các viện nghiên cứu hoặc cho các tập đoàn lớn trên thế giới, hoặc trở về nước lập nghiệp, đóng góp tích cực xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh. Trại hè Việt Nam chính là xây dựng và nuôi dưỡng tình yêu quê hương đất nước cho các em. Hành trình Nối vòng tay lớn giúp các em trở về với cội nguồn, thêm gắn bó với quê hương qua các hoạt động: tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng, giao lưu thanh niên, trải nghiệm thực tế… Từ đó, giúp thế hệ trẻ kiều bào có điều kiện tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn về cội nguồn văn hóa nghìn năm văn hiến, lịch sử lâu đời và truyền thống yêu nước của dân tộc; là cơ hội tốt để các em trau dồi tiếng Việt; hiểu thêm về chính sách đối nội, đối ngoại cũng như chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Đảng và Nhà nước Việt Nam… qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc, gắn bó với quê hương, đất nước.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ