CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỚNG VỀ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI ANH VÀ CHLB ĐỨC TẠI QUẢNG TRỊ

15-11-2016 15:24

Ngày 11/11/2016, đoàn kiều bào Việt Nam tại CHLB Đức do bà Nguyễn Thị Mai Phương, Việt kiều Đức làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để trao các phần quà cứu trợ cho bà con bị thiệt hại trong các đợt lũ lụt vừa qua tại tỉnh Quảng Trị. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ. Thay mặt đoàn kiều bào, bà Nguyễn Thị Mai Phương đã trao số tiền trị giá 22.000 Euro, tương đương khoảng 550 triệu đồng để hỗ trợ bà con. Nhân dịp này, Công ty TNHH Hợp tác Thương mại toàn cầu cũng tặng 2 suất học bổng toàn phần cho Quảng Trị trị giá 18.000 Euro.
Tiếp nhận các tấm lòng hảo tâm của kiều bào và bạn bè quốc tế gửi đến nhân dân Quảng Trị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần đoàn kết, chia ngọt sẻ bùi và hướng về quê hương đất nước của bà con người Việt tại CHLB Đức và mong muốn cộng đồng người Việt nói chung và Việt kiều Quảng Trị nói riêng tại Cộng hòa liên bang Đức luôn đoàn kết, gặt hái nhiều thành công trên lĩnh vực công tác và tiếp tục đóng góp vào sự phát triển quê hương, đất nước.

Đoàn Việt kiều Anh tặng quà tại xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh

Trước đó, vào ngày 10/11/2016, bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Việt kiều Anh đã đến thăm và trao tặng quà cho bà con nghèo ở xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh với số tiền 2.000 bảng Anh (tương đương 55.000.000 đồng) và một số thuốc y tế cho Trạm y tế xã Vĩnh Ô. Tham gia đoàn cứu trợ có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Thảo - Đại sứ Việt Nam tại Anh và Ailen, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành và UBND xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh. Đây là số tiền đóng góp từ gia đình Bà Mỹ Lệ và một số bà con người Việt tại Anh. Thay mặt bà con xã Vĩnh Ô, ông Hồ Văn Sáu, Chủ tịch UBND xã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của bà con người Việt ở Anh và cam kết sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích, đúng đối tượng.

Nguồn tin: LSVK