Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Đoàn Ban Liên lạc cựu MIA Việt Nam thăm Quảng Trị

08-04-2022 16:39

Nhân dịp Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị và Kỷ niệm 115 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn, ngày 07/4/2022, đoàn Ban Liên lạc Cựu Cơ quan Tìm kiếm người Mỹ mất tích tại Việt Nam (MIA Việt Nam) do Đại sứ Nguyễn Văn Đào, Nguyên Giám đốc Cơ quan MIA Việt Nam - nguyên Đại sứ Việt Nam tại Chi Lê dẫn đầu cùng các Đại sứ, nguyên là Giám đốc Cơ quan MIA Việt Nam qua các thời kỳ đã đến làm việc với Sở Ngoại vụ, thăm Thành Cổ Quảng Trị và Nhà lưu niệm Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Tiếp đoàn có bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện các phòng chuyên môn của Sở.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã trao đổi công tác về công tác đối ngoại nói chung và quá trình công tác, tổ chức hoạt động MIA tại Quảng Trị trong thời gian hơn 25 năm qua. Được hỗ trợ, phối hợp hiệu quả của chính quyền và người dân địa phương nên công tác tìm kiếm người Mỹ mất tích tại Việt Nam ở Quản Trị rất thuận lợi, luôn được Văn phòng MIA của Hoa Kỳ và cơ quan MIA Việt Nam đanh giá cao.
 

Các thành viên trong đoàn cũng đã ôn lại những kỷ niệm, chiến công của người chiến sỹ tham gia chiến trường 81 ngày đêm tại Thành Cổ Quảng Trị. Đặc biệt, trong đoàn có đồng chí Đào Xuân Kính - Đại tá, nguyên Chỉ huy trưởng Cơ quan MIA Bộ Quốc phòng, Phó Giám đốc Cơ quan MIA Việt Nam – là chiến sỹ cần vụ cho đồng chí Thiếu tá Hoàng Thiện- Chính ủy Trung đoàn 95 – Sư đoàn 325 tại Thành Cổ Quảng Trị. Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Thành Cổ, tại đây đồng chí Đào Xuân Kính đã chia sẻ về những năm tháng chiến đấu ác liệt Thành Cổ và ông là một trong những người chiến sỹ cuối cùng rời khỏi Thành Cổ - thị xã Quảng Trị vào rạng sáng ngày 16/9/1972, là nhân chứng cho cuộc chiến đấu ác liệt mùa hè đỏ lửa 81 ngày đêm tại Thành Cổ Quảng Trị. 

Đoàn thăm Nhà lưu niệm Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn


Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nhà lưu niệm Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị  nhân kỷ niệm 115 năm Ngày sinh của tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị./.

Nguồn tin: LSVK

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ