Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Hội nghị Giao ban đánh giá kết quả công tác phối hợp năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 giữa Sở Ngoại vụ và BCH BĐBP tỉnh

10-02-2023 11:37

Ngày 09/02/2023, tại cơ quan Sở Ngoại vụ, Giám đốc Sở Ngoại vụ, bà Nguyễn Triều Thương và Đại tá, Phó Chỉ huy trưởng BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Nguyễn Bá Duyệt đã chủ Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác phối hợp năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 giữa Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo của các Phòng, ban, đơn vị chuyên môn của hai cơ quan.

Thực hiện Biên bản Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp năm 2021 giữa Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Sở Ngoại vụ ký ngày 23/02/2021, trong năm 2022, Lãnh đạo hai đơn vị Ngoại vụ và BĐBP đã chỉ đạo phòng ban chuyên môn, các lực lượng chức năng tích cực, chủ động triển khai các nội dung đã ký kết phù hợp với điều kiện và thực tế của từng đơn vị.

Qua một năm thực hiện Quy chế phối hợp, công tác giữa hai ngành đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Năm 2022, Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng tranh thủ sự chỉ đạo của cơ quan cấp trên hai bên, đồng thời phối hợp với các Sở, Ban, ngành, địa phương trong quản lý, thực hiện công tác đối ngoại và công tác quản lý, bảo vệ biên giới trên địa bàn tỉnh đạt được những kết quả tích cực. Đặc biệt là trong công tác chia sẽ thông tin, thông báo, trao đổi tình hình; quản lý, bảo vệ đường biên, hệ thống mốc quốc giới; các hoạt động thông tin, báo chí nước ngoài và các hoạt động khác có yếu tố nước ngoài trên khu vực biên giới, biển - đảo. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn phát sinh một số điểm tồn tại, cần khắc phục trong thời gian tới.

Sau khi nghe đại diện Sở Ngoại vụ báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm phối hợp trong năm 2023, ý kiến tham gia của các thành viên dự họp; Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở Ngoại vụ và Chỉ huy trưởng BCH Bộ đội Biên phòng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của các phòng, ban đơn vị trong việc phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan giữa hai ngành, đồng thời đề nghị hai bên cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp, chia sẽ thông tin kịp thời nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh trên tuyến biên giới.

Công tác Ngoại vụ - Biên phòng đã chủ động thích ứng với tình hình mới, tích cực, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai công tác hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng và đã đạt được những kết quả quan trọng, qua đó tiếp tục duy trì và thúc đẩy đà quan hệ hợp tác, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho phát triển.

Hội nghị giao ban đánh giá công tác phối hợp năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 giữa Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh là một hoạt động thường niên có ý nghĩa nhằm tăng cường, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ phối hợp và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại gắn liền với bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

 

Nguồn: QLBG

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ