Trung tâm Phục vụ đối ngoại tỉnh Quảng Trị tham dự Liên hoan Ẩm thực quốc tế năm 2023

11-12-2023 10:54

Ngày 10/12/2023, Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ 11 năm 2023 đã diễn ra tại Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Đây là năm Liên hoan có sự tham gia đông đảo nhất với 150 gian hàng của các Đại sứ quán, Trung tâm văn hóa nước ngoài, các Sở Ngoại vụ địa phương, các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, một số doanh nghiệp và các đơn vị tham gia. Đặc biệt là không gian ẩm thực của 10 quốc gia Đông Nam Á - “phố ASEAN” mang đến sự mới mẻ và những đặc sắc riêng của các nền văn hóa, thể hiện vai trò kết nối, đoàn kết giữa các nước ASEAN.

Đây còn là dịp để các nước giao lưu văn hoá, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối quan trọng là các Đại sứ quán và Trung tâm văn hoá nước ngoài, là cơ hội để các doanh nghiệp tại Việt Nam quảng bá thương hiệu, các hoạt động kinh doanh và các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

Đến tham dự Liên hoan, Trung tâm Phục vụ đối ngoại tỉnh Quảng Trị đã quảng bá các đặc sản địa phương như: cà phê, tiêu, bánh bột lọc, cà gai leo, cao lá vằng… cũng như truyền tải thông điệp yêu chuộng hòa bình, mến khách của con người Quảng Trị đến với bạn bè trong nước và quốc tế.