Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên Ủy ban Y tế Hà Lan Việt Nam (MCNV) lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028

01-11-2022 16:20

Sáng ngày 17/10/2022, tại Văn phòng Ủy ban Y tế Hà Lan Việt Nam (MCNV), Công đoàn cơ sở thành viên MCNV đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là Công đoàn đầu tiên trực thuộc Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tổ chức Đại hội.

Tham dự Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên QTMAC có bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ; bà Hoàng Thị Phương Dung, Ủy viên Ban Chấp hành công đoàn cở sở Sở Ngoại vụ; ông Nguyễn Đình Đaị - Quản lý Văn phòng MCNV và toàn bộ cán bộ, đoàn viên công đoàn MCNV.

Đại hội đã tiến hành thảo luận và thông qua Báo cáo hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018-2022 và phương hướng, kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028. Mặc dù thành lập từ năm 2017 nhưng với 3 đoàn viên, đến nay đã có 5 đoàn viên nhưng Ban Chấp hành CĐCSTV MCNV lâm thời trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động chăm lo đời sống tinh thần của đoàn viên công đoàn và người lao động, xây dựng tình đoàn kết và phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện công tác chuyên môn. Đại hội là cơ hội để toàn bộ đoàn viên MCNV thảo luận sôi nổi về các chế độ chính sách cho người lao động.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đánh giá cao vai trò Ban Chấp hành và hoạt động của Công đoàn CSTV MCNV trong thời gian qua đồng thời đưa ra một số nội dung có tính trọng tâm để BCH Công đoàn nhiệm kỳ tới nghiên cứu, triển khai, đặc biệt đề nghị các đoàn viên công đoàn sáng suốt lựa chọn bầu các đại biểu có phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, nhiệt tình với công tác công đoàn để tham gia Ban Chấp hành khóa mới.

Sau 2 giờ đồng hồ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm có 2 thành viên, có tính đại diện cho cơ quan, trong đó ủy viên Ban chấp hành là nữ chiếm 50%. Thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028, ông Lê Minh Vũ, Chủ tịch CĐCSTV MCNV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 cảm ơn toàn thể đại biểu đại hội và hứa phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ trong lãnh đạo điều hành nhằm đưa hoạt động công đoàn của MCNV ngày càng phát triển./.