Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung cho cán bộ hai tỉnh Salavan, Savannakhet, nước CHDCND Lào

06-03-2024 08:43

Ngày 5/3, Trường Chính trị Lê Duẩn tổ chức Lễ khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 13, năm 2024 cho 50 học viên là cán bộ lãnh đạo đương chức và dự nguồn chức danh lãnh đạo của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện của hai tỉnh Salavan, Savannakhet, nước CHDCND Lào. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Phan Văn Phụng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Thái Hữu Liêu - Phó Giám đốc Sở Ngoại cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

 

Thực hiện thoả thuận hợp tác về công tác đào tạo, được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Quảng Trị, từ năm 2008 đến nay Trường Chính trị Lê Duẩn đã mở 12 khoá đào tạo Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung cho 530 học viên là cán bộ của 2 tỉnh Salavan và Savannakhet, nước CHDCND Lào. Năm 2024, nhà trường tiếp tục mở khoá 13 với 50 học viên là những cán bộ chủ chốt của 2 tỉnh, thời gian đào tạo trong 10 tháng, trong đó 3 tháng học Tiếng Việt và 1 tháng đi thực tế. Nội dung phần lý luận chính trị thực hiện theo chương trình mới của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh gồm 3 khối kiến thức, trang bị cho học viên về những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam và một số nội dung của khoa học hành chính và kỹ năng lãnh đạo, quản lý.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang khẳng định, khóa học lần này là sự tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và tinh thần đoàn kết giữa tỉnh Quảng Trị và hai tỉnh Salavan, Savannakhet nói riêng, hai Đảng, hai Nhà nước nói chung. Vì vậy đề nghị đội ngũ giáo viên Trường Chính trị Lê Duẩn trên cơ sở giáo trình đã được phê duyệt cần vận dụng thực tiễn của cách mạng Lào, tình hình thực tiễn của hai tỉnh Salavan và Savannakhet để phân tích, lý luận trong quá trình giảng dạy, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên trong học tập cũng như ứng dụng trong thực tiễn công tác. Để thực hiện tốt nội dung này, đề nghị các cơ quan chức năng liên quan tích cực hỗ trợ để Trường Chính trị Lê Duẩn thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo LLCT cho cán bộ hai tỉnh Salavan và Savannakhet./.

 

Nguồn: BGLS

.

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ