Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Tập huấn sử dụng hệ thống thiết bị họp trực tuyến

13-10-2021 18:05

Ngày 13/10/2021, Sở Ngoại vụ đã tổ chức tập huấn sử dụng hệ thống thiết bị họp trực tuyến cho toàn thể lãnh đạo và công chức các phòng, đơn vị thuộc Sở Ngoại vụ.

Họp hội nghị truyền hình (họp trực tuyến) là hình thức họp thông qua các thiết bị công nghệ hỗ trợ. Người tham gia có thể linh hoạt tham dự cuộc họp tại bất cứ đâu, đem lại những lợi ích thiết thực cho người dùng. Thông qua thiết bị họp trực tuyến chuyên nghiệp, người dùng có thể tiến hành họp online, trao đổi qua hình ảnh và âm thanh chất lượng cao, chia sẻ file dữ liệu nhanh chóng,… Không chỉ hỗ trợ công tác tổ chức họp trực tuyến, họp online cho nội bộ cơ quan, đơn vị; giải pháp còn được áp dụng cho các hội thảo, hội nghị quy mô lớn; các cuộc họp liên ngành hay đào tạo, tập huấn từ xa…

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc trang bị hệ thống phòng hợp trực tuyến là giải pháp vô cùng cần thiết để đảm bảo kịp thời công tác tham mưu, triển khai các nhiệm vụ công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế tại địa phương. Đồng thời vừa đảm bảo yêu cầu và nâng cao hiệu quả phòng chống dịch theo chủ trương thực hiện mục tiêu kép của Trung ương và địa phương.  
 

 


Thông qua hình thức hop trực tuyến, Sở Ngoại vụ đã chủ động tổ chức và tham gia các Hội nghị giữa Bộ Ngoại giao và cơ quan ngoại vụ các địa phương, Hội đàm cấp cao đánh giá giữa kỳ kết quả thực hiện Văn bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2022 giữa 2 tỉnh Quảng Trị và Salavan, họp trực tuyến với các chương trình, tổ chức, dự án PCPNN; Đề xuất tổ chức Hội nghị hợp tác 03 tỉnh Quảng Trị - Savannakhet (Lào) - Mukdahan (Thái Lan) trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch theo hình thức trực tuyến, chuẩn bị tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Cải cách hành chính lần thứ 2 của Sở Ngoại vụ và tham gia Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030” do UBND tỉnh tổ chức.

Kết thúc tập huấn, các công chức đã nắm được quy trình lắp đặt và điều hành hệ thống, đáp ứng mục tiêu khi tổ chức buổi tập huấn là khai thác tối đa và nâng cao khả năng chủ động trong chuẩn bị và tổ chức họp trực tuyến.
 

Nguồn tin: Văn phòng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ