Lễ công bố kết quả cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu cải cách hành chính" năm 2021

06-12-2021 17:27

Thực hiện Kế hoạch số 1035/KH-SNgV ngày 06/10/2021 của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị về việc tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu cải cách hành chính” năm 2021. Ngày 6/12/2021, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Lễ công bố kết quả cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu cải cách hành chính" năm 2021

Hiện nay, các hình thức tuyên truyền, phổ biến cải cách hành chính truyền thống như thông qua các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, thông qua pano, biểu ngữ,… còn thiếu tính thuyết phục, hiệu quả chưa cao. Để phổ biến sâu rộng các văn bản pháp luật về cải cách, kiểm soát thủ tục hành chính cũng như cách thức sử dụng, thực hiện dịch vụ công trực tuyến hiện nay cần kết hợp giữa ứng dụng công nghệ thông tin và hình thức tuyên truyền sáng tạo, phù hợp với thực tiễn. Việc xây dựng, tổ chức cuộc thi cải cách hành chính được đánh giá là một trong những giải pháp triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trên.

Cuộc thi tìm hiểu về công tác cải cách hành chính năm 2021 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với 02 phần thi: trắc nghiệm và tự luận. Trên cơ sở Thể lệ cuộc thi, kết quả chấm điểm của phần mềm trực tuyến và ý tưởng sáng kiến về công tác cải cách hành chính của các thí sinh, các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã xem xét, thảo luận, chấm điểm các bài thi để đưa ra kết quả xếp hạng, số lượng giải thưởng cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhất các lượt thi tìm hiểu kiến thức về cải cách hành chính năm 2021.

Qua đánh giá công tác triển khai, Ban Tổ chức nhận định hình thức thi trực tuyến đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nghiêm túc, tích cực từ 100% công chức, viên chức, nhân viên Sở Ngoại vụ với 16 lượt đăng ký/22 lượt dự thi.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao lần lượt các giải Nhất, Nhì, Ba cho 03 cá nhân và giải Khuyến khích cho 02 cá nhân thuộc Sở và Trung tâm Phục vụ đối ngoại. Việc tham gia các cuộc thi tìm hiểu CCHC đã giúp cán bộ, công chức, viên chức có thể hiểu rõ về các quy định và các văn bản triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính của Trung ương, của tỉnh đồng thời giúp cán bộ, công chức giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân ngày một tốt hơn, tăng cường mối quan hệ giữa cơ quan nhà nước với tổ chức, cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc phạm vi Sở Ngoại vụ.

Nguồn tin: Văn phòng