Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Bế giảng Lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Thái Lan và tiếng Lào năm 2023

10-11-2023 17:35

Chiều ngày 10/11, tại hội trường Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Phục vụ đối ngoại và Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Thái Lan và tiếng Lào năm 2023 cho các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang thuộc các cơ quan, Ban, ngành, địa phương và các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2023. Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Văn Biên, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Trương Đình Thăng, Hiệu trưởng Trường CĐSP Quảng Trị, đại diện lãnh đạo Trung tâm Phục vụ đối ngoại và Trung tâm Bồi dưỡng- Liên kết đào tạo và Ngoại ngữ - Tin học cùng toàn thể giảng viên tham gia giảng dạy và học viên. 

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Quảng Trị năm 2023 và dựa trên nhu cầu thực tiễn, tháng 6/2023, Sở Ngoại vụ đã phối hợp Trung tâm Phục vụ đối ngoại và Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp tiếng Thái Lan và tiếng Lào năm 2023. Đây là lớp bồi dưỡng tiếng Lào thứ 4 và lớp bồi dưỡng tiếng Thái Lan đầu tiên dành cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Sau 04 tháng giảng dạy và học tập, các mục tiêu, chương trình bồi dưỡng và hoạt động của khóa học đều đã được thực hiện thành công. Các khóa học được thiết kế phù hợp, có nhiều điểm mới với việc tăng cường giao lưu văn hóa nhiều hơn. Trong quá trình học tập, ngoài các buổi học trên lớp, các học viên còn được tham gia các buổi ngoại khóa thú vị với giảng viên người Thái Lan và các sinh viên Lào. 

Tại buổi Lễ bế giảng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Văn Biên đánh giá cao sự phối hợp giữa Trung tâm Phục vụ đối ngoại, Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị và Trường Đại học Hoàng gia Udon Thani, Thái Lan trong xây dựng chương trình dạy và học; đồng thời hy vọng các học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã được học vào trong công việc chuyên môn, qua đó tăng cường quan hệ hợp tác giữa Quảng Trị - Lào - Thái Lan, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, văn hóa và giáo dục.

 

Nguồn: TTPVĐN

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ