Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc tổ chức Medipeace/Hàn Quốc

22-12-2023 17:24

Chiều ngày 22/12/2023, bà Nguyễn Triều Thương - Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tiếp và làm việc với ông Shin Sang Moon - Tổng Giám đốc tổ chức Medipeace/Hàn Quốc. Cùng tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo và cán bộ phòng Hợp tác Quốc tế, Sở Ngoại vụ và các đại diện Tổ chức Medipeace tại Việt Nam.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Shin Sang Moon cho biết Lễ hội hòa bình 2024 là sự kiện rất đặc biệt tại Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng, Medipeace xem đó là một cơ hội tốt để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn, đồng thời truyền thông cho những nỗ lực hợp tác trong khắc phục và hàn gắn hậu quả chiến tranh của chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam và Quảng Trị. Ông Shin Sang Moon chia sẻ ý tưởng tổ chức hội thảo (hoặc diễn đàn) quốc tế về “Hòa bình và sự phát triển hòa nhập của nạn nhân chiến tranh/người khuyết tật” và tổ chức chương trình giao lưu hòa bình Việt - Hàn (Vietnam - Korean Peace Camp) trong thời gian diễn ra Lễ hội vì hòa bình năm 2024 tại Quảng Trị. Theo ông, cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam khá lớn vì vậy Medipeace sẵn sàng phối hợp với tỉnh trong việc  kết nối với các Hội người Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam để mời tham gia lễ hội.

Phát biểu tại buổi tiếp, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đánh giá cao sự quan tâm, hợp tác của Medipeace đối với tỉnh trong thời gian qua và đặc biệt cảm ơn cá nhân ông Tổng giám đốc và tổ chức Medipeace đã có các ý tưởng đồng hành cùng tỉnh trong tổ chức Lễ hội vì Hòa bình năm 2024. Giám đốc Sở Ngoại vụ cơ bản ủng hộ những ý tưởng của Tổng Giám đốc Medipeace và cho biết sẽ báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh để có cơ sở hợp tác triển khai thực hiện. Bà Nguyễn Triều Thương khẳng định sự tham gia của các cá nhân, tổ chức nước ngoài có ý nghĩa quan trong đối với sự kiện này. 

Giám đốc Sở Ngoại vụ cũng chia sẻ kết quả làm việc giữa đ/c Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng và Ngài Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Youngsam trong chuyến công tác tại Hà Nội đầu tháng 11 vừa qua và mong muốn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của cá nhân ông Shin Sang Moon và tổ chức Medipeace trong triển khai thực hiện một số nội dung phù hợp với khả năng và lĩnh vực thế mạnh của Medipeace. 

Giám đốc Sở Ngoại vụ đề nghị hai bên sẽ thường xuyên trao đổi, kết nối để cùng nhau xây dựng kế hoạch cụ thể, thiết thực và có ý nghĩa, góp phần tạo nên thành công của Lễ hội vì Hòa bình 2024 cũng như triển khai các chương trình, dự án hợp tác năm 2024. Đây sẽ là những hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp tăng cường quan hệ hợp tác giữa tỉnh và Hàn Quốc nói chung cũng như với Medipeace nói riêng./. 

 

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ