Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam

11-03-2024 10:07

Chiều ngày 07/3/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chủ trì buổi tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar đến thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Cùng tham dự tại buổi tiếp có đại diện lãnh đạo VP UBND tỉnh, các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh, tổ chức Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV).

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar

Tại buổi tiếp, Đại sứ Hà Lan Kees van Baar bày tỏ vinh dự được lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đón tiếp trọng thị, cảm thấy rất ấn tượng với vẻ đẹp của vùng đất và tình cảm nồng ấm của con người Quảng Trị. Đại sứ cho biết trong chuyến công tác này, ngài đã có dịp đến thăm Văn phòng MCNV và mô hình Cà phê nông lâm và Quản lý rừng tự nhiên do cộng đồng quản lý tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa. Đại sứ đánh giá cao nỗ lực vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống của người dân vùng dự án do MCNV tài trợ. Đại sứ mong muốn thời gian tới, chính quyền tỉnh Quảng Trị tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho MCNV, PUM, cũng như các tổ chức, dự án Hà Lan hoạt động tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chào mừng Đại sứ Hà Lan Kees van Baar lần đầu đến thăm Quảng Trị, đặc biệt hơn là vị khách cấp Đại sứ đầu tiên đến thăm Quảng Trị trong năm mới Giáp Thìn. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội cũng như định hướng, tiềm năng phát triển của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam - Hà Lan nói chung, Quảng Trị - Hà Lan nói riêng trong hơn 50 năm qua, đặc biệt là các chương trình, dự án hợp tác đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh thông qua các tổ chức Hà Lan trong các lĩnh vực như xây dựng cơ sở hạ tầng tại các địa phương nghèo, vùng sâu, vùng xa, xây dựng mô hình nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu, đào tạo nguồn nhân lực, tiếp nhận thực tập sinh, sinh viên Quảng Trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức MCNV và PUM đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong nhiều lĩnh vực: chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ hòa nhập xã hội cho người khuyết tật, phát triển sinh kế cộng đồng, quản lý rừng bền vững nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu. Chủ tịch UBND tỉnh cam kết Quảng Trị luôn đồng hành và hỗ trợ các tổ chức MCNV, PUM cũng như các đối tác Hà Lan khác, đồng thời cũng đề nghị Chính phủ, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam và cá nhân Đại sứ Kees van Baar quan tâm, hỗ trợ tỉnh mời gọi, kết nối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hà Lan đến tìm hiểu cơ hội, đầu tư vào Quảng Trị phù hợp với điều kiện và lợi ích chung, trong đó tập trung vào các lĩnh vực: xây dựng cơ sở hạ tầng, cảng biển, kinh tế biển, năng lượng sạch, du lịch, dịch vụ, nuôi trồng và chế biến hải sản, cà phê, cao su...   

                                          Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar gặp gỡ và trò chuyện với nông dân                                                    trồng cà phê tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh, Đại sứ Hà Lan Kees van Baar đã làm việc với Văn phòng MCNV tại Quảng Trị và tham quan mô hình Cà phê nông lâm và Quản lý rừng tự nhiên do cộng đồng quản lý tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa. Ông Nguyễn Văn Biên - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Phạm Dũng - Giám đốc quốc gia MCNV tại Việt Nam đã cùng đi và hướng dẫn đoàn trong suốt thời gian đoàn hoạt động tại tỉnh.

 

Nguồn: HTQT

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ