Lễ Khánh thành công trình trường Mầm non Triệu Thuận, huyện Triệu Phong

19-04-2024 16:38

Sáng ngày 17/4/2024,  tại xã Triệu Thuận, Sở Ngoại vụ phối hợp với UBND huyện Triệu Phong tổ chức Lễ khánh thành Công trình trường Mầm non Triệu Thuận do Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ thông qua Văn phòng Hợp tác Quốc phòng (ODC) Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tham dự Lễ có ngài Trung tá Wei Yuan - Trưởng Văn phòng ODC thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng các cộng sự. Về phía UBND tỉnh có đồng chí Hà Sỹ Đồng  - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, bà Nguyễn Triều Thương - Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng đại điện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Triệu Phong, lãnh đạo xã Triệu Thuận, Ban Giám hiệu, cô giáo và các cháu học sinh trường Mầm non Triệu Thuận.

Văn phòng ODC, UBND huyện Triệu Phong, nhà thầu thiết kế và xây dựng, nhà thầu giám sát chất lượng cùng ký kết biên bản bàn giao

Xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong là địa phương thường xuyên xảy ra các trận thiên tai bão lũ lịch sử. Đặc biệt, trong trận lũ năm 2020, hậu quả để lại là vô cùng nặng nề. Trường Mầm non Triệu Thuận bị ngập sâu, trang thiết bị đồ dùng dạy học ở các nhóm, lớp bị hư hỏng nghiêm trọng. Chính vì vậy, khoản tài trợ xây dựng Trường Mầm non Triệu Thuận chính là nguồn động lực to lớn cho cả thầy cô và các em học sinh.

Công trình trường được tài trợ khởi công xây dựng dãy nhà 2 tầng chống lũ gồm 6 phòng học, 2 phòng chức năng, được trang bị đầy đủ hệ thống cấp điện, chiếu sáng, cửa sổ, nhà vệ sinh, cửa ra vào kiên cố với tổng giá trị tài trợ hơn 12 tỷ đồng theo hình thức chìa khóa trao tay. Sau hơn 1 năm thi công, đến nay công trình đã hoàn thành đạt yêu cầu kỹ thuật, chất lượng để đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Sỹ Đồng cho biết Trường Mầm non Triệu Thuận, huyện Triệu Phong là công trình thứ 7 do Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ hợp tác với tỉnh Quảng Trị triển khai thực hiện từ năm 2005 đến nay. Công trình đánh dấu sự hợp tác bền vững, hiệu quả giữa tỉnh Quảng Trị và Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng và Trung tá Wei Yuan cùng mở bảng tên công trình

“Công trình càng thêm có ý nghĩa khi được khánh thành và bàn giao vào năm 2024, năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng để Việt Nam - Hoa Kỳ tiến hành triển khai các nội dung hợp tác trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững, hướng tới kỷ niệm 30 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025)” - ông nhấn mạnh.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, ông Wei Yuan cho biết đây không chỉ là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ song phương Hoa Kỳ và Việt Nam mà còn là minh chứng cho tình hữu nghị lâu dài giữa hai nước kể từ khi bình thường hóa quan hệ năm 1995.

Về phía nhà trường, Hiệu trưởng Trường Mầm non Triệu Thuận - cảm ơn tấm lòng và nghĩa cử của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ dành cho nhà trường để có công trình hiện đại, khang trang. Thay mặt nhà trường, cô cho biết sẽ sử dụng đúng mục đích, hết công năng của công trình vừa xây dựng và phấn đấu để trường sớm đạt chuẩn quốc gia cấp độ 2.

Nguồn: HTQT