Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp xã giao Giám đốc quốc gia tổ chức Plan International tại Việt Nam

20-04-2022 15:39

Sáng ngày 20/4/2022, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Plan quốc tế Hoàng Nam có buổi tiếp và làm việc với bà Sharon Maree Kane, Giám đốc quốc gia tổ chức Plan International tại Việt Nam đến chào xã giao trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Trần Khánh Phôi và đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan cùng tham dự buổi tiếp.

Tổ chức Plan International (Plan quốc tế) là một tổ chức nhân đạo, phi lợi nhuận, hỗ trợ phát triển quốc tế, hoạt động trong lĩnh vực phát triển cộng đồng và tập trung vào quyền trẻ em gái. Được thành lập từ năm 1937, đến nay, tổ chức Plan đang hoạt động, hợp tác và hỗ trợ đối tác, cộng đồng và trẻ em ở hơn 75 quốc gia trên thế giới. Năm 2022 đánh dấu 85 năm hình thành và phát triển của tổ chức. Tại Quảng Trị, Plan là một đối tác truyền thống, chính thức hợp tác với địa phương từ năm 1996. Giai đoạn 2011-2021, Plan đã tài trợ cho tỉnh Quảng Trị thực hiện Chương trình cải thiện đời sống cho trẻ em nghèo với tổng ngân sách hơn 5 triệu USD. Giai đoạn 2021-2025, UBND tỉnh đã phê duyệt Chương trình Cải thiện điều kiện sống cho trẻ em, trẻ em gái và thanh niên bị thiệt thòi tại Quảng Trị do tổ chức Plan International tài trợ với tổng ngân sách cam kết là 3 triệu USD. 

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Plan quốc tế tỉnh Hoàng Nam ghi nhận và đánh giá cao các chương trình, dự án của Plan đáp ứng nhu cầu của địa phương và mang lại hiệu quả thiết thực, đặc biệt các lĩnh vực liên quan đến quyền trẻ em gái, nâng cao năng lực cộng đồng trong các sáng kiến phát triển, chống chịu thiên tai, bình đẳng giới cho trẻ em gái và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Mặc dù môi trường tài trợ quốc tế và trong nước có nhiều khó khăn và thách thức, đặc biệt trước thách thức của đại dịch Covid-19, tuy nhiên, trong nhiệm kỳ vừa qua, bà Sharon Maree Kane đã cùng đội ngũ lãnh đạo Plan International tại Việt Nam không ngừng nỗ lực gây quỹ, duy trì công tác bảo trợ, nâng cao nguồn ngân sách tài trợ từ nước ngoài cho các chương trình, dự án phát triển tại Việt Nam và tỉnh Quảng Trị nói riêng. Tổng ngân sách lũy kế tài trợ cho chương trình hợp tác giữa tổ chức Plan International Việt Nam với tỉnh Quảng Trị trong 5 năm qua (từ năm 2017 đến năm 2021) đạt hơn 5,5 triệu USD, giải ngân vượt mục tiêu cam kết. Ngoài ra, tổ chức Plan luôn đồng hành với địa phương trong công tác cứu trợ thiên tai và trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Phó Chủ tịch Hoàng Nam tin tưởng với mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa tổ chức Plan và tỉnh Quảng Trị sẽ là nền móng vững chắc để triển khai chương trình hợp tác cho giai đoạn 05 năm tiếp theo; Đồng thời trên cương vị mới, bà Sharon Maree Kane vẫn tiếp tục hỗ trợ người dân Việt Nam và người dân Quảng Trị.

Bà Sharon Maree Kane một lần nữa khẳng định mối quan hệ tốt đẹp, lâu đời giữa tổ chức Plan và tỉnh Quảng Trị; Bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị; Đồng thời, tin tưởng rằng với sự lãnh đạo của UBND tỉnh và sự tạo điều kiện của các Sở, ban, ngành, trẻ em Quảng Trị nói chung và trẻ em gái nói riêng có cơ hội được nâng cao năng lực, trang bị kiến thức để kiến tạo tương lai./.

Nguồn tin: HTQT

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ