Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn công tác Bộ Ngoại giao Ireland và Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam

07-07-2022 10:40

Sáng nay 6/7, tại trụ sở UBND tỉnh, Đ/c Võ Văn Hưng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên tiếp xã giao đoàn công tác Bộ Ngoại giao Ireland và Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam do ông Colm Brophy, Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển quốc tế và kiều dân, Bộ Ngoại giao Ireland, nghị sỹ Quốc hội Ireland làm trưởng đoàn. Cùng tham dự phiên tiếp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Đại sứ Ireland tại Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, tổ chức liên quan và các thành viên trong đoàn công tác.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng vui mừng chào đón ngài Quốc vụ khanh Colm Brophy lần đầu tiên đến Quảng Trị và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của Chính phủ Ireland dành cho tỉnh trong thời gian qua. Những chương trình, dự án do Chính phủ Ireland tài trợ thông qua các đối tác tại tỉnh như Sở Ngoại vụ, Ban Dân tộc, Dự án RENEW, Plan International đã và đang góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, nâng cao bình đẳng giới, đặc biệt hỗ trợ tích cực cho đồng bào dân tộc thiểu số... Cũng nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát đến đoàn tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị, chiến lược phát triển trong giai đoàn từ này đến 2040, tầm nhìn 2050 và các giải pháp thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Ireland trên các lĩnh vực: phát triển các cơ sở giáo dục, hỗ trợ đào tạo nhân lực chất lượng cao; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân; rà phá bom mìn; chuyển giao các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và tuần hoàn để Quảng Trị có thêm nhiều sản phẩm đạt chất lượng xuất khẩu đi các nước…

Quốc vụ khanh Colm Brophy gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và cán bộ tỉnh Quảng Trị về sự hiếu khách và tiếp đón nồng hậu trong quá trình đoàn đến công tác tại tỉnh. Đoàn đã đến thăm nhiều địa phương hưởng lợi và rất vui mừng khi thấy những chương trình, dự án do Chính phủ Ireland tài trợ đã tác động tích cực đến đời sống của người dân. Ngài Quốc vụ khanh cảm ơn chính quyền và người dân các địa phương đã hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Ireland trong thực hiện các chương trình, dự án tại Quảng Trị. 

Đồng thời khẳng định, Bộ Ngoại giao Ireland sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ chính quyền và người dân tỉnh Quảng Trị trong tiến trình phát triển thông qua các chương trình, dự án thiết thực trong thời gian tới với mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân, xây dựng tỉnh Quảng Trị ngày càng giàu mạnh.
 

 Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Quảng Trị, đoàn công tác Bộ Ngoại giao Ireland cũng đã đến thăm hoạt động của các dự án do Đại sứ quán Ireland tài trợ như: dự án Phục hồi sau lũ lụt tại xã Đakrông, huyện Đakrông do tổ chức Plan International Việt Nam thực hiện; dự án cải tạo, sửa chữa trường tiểu học Hải Thái do Sở Ngoại vụ thực hiện, và hoạt động giáo dục về nguy cơ bom mìn và hỗ trợ người khuyết tật thông qua xưởng chỉnh hình và dịch vụ phục hồi chức năng lưu động tại trường tiểu học Hải Thái, huyện Gio Linh do dự án RENEW thực hiện. Cũng nhân dịp này, đoàn đã đến tham quan di tích sân bay Tà Cơn, viếng nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn để hiểu hơn về lịch sử và quá trình vươn lên của tỉnh Quảng Trị./.

Nguồn tin: HTQT

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ