Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Đại sứ Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam

08-11-2023 08:11

Ngày 07/11/2023, nhận lời mời của Ngài Choi Youngsam - Đại sứ Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam, Bí thư tỉnh ủy Lê Quang Tùng, UVTW Đảng, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và dự cơm tối tại nhà riêng của Ngài Đại sứ tại Hà Nội. Tham gia Đoàn công tác của tỉnh có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam, Giám đốc các Sở Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh. Về phía Hàn Quốc, có các cán bộ liên quan của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Giám đốc KOICA Việt Nam và các doanh nghiệp: Hanhwa, Korea Gas Corporation, Korea Southern Power Co.

Tiếp kiến đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do Đ/c Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Youngsam khẳng định đây là dịp để hai bên gặp gỡ và trao đổi các nội dung, kế hoạch hợp tác giữa Hàn Quốc và tỉnh Quảng Trị. Đại sứ nhận định trong thời gian qua mặc dù quan hệ hợp tác đối tác toàn diện giữa hai quốc gia đã và đang phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực nhưng chủ yếu tập trung tại khu vực miền Bắc và miền Nam, đồng thời chia sẻ định hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác với các địa phương miền Trung Việt Nam trong đó có Quảng Trị trong nhiệm kỳ công tác.

Phát biểu tại buổi tiếp kiến, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng cảm ơn Ngài Đại sứ đã có lời mời cá nhân đồng chí và các thành viên đoàn công tác tỉnh Quảng Trị đến thăm và ăn tối tại nhà riêng và mong muốn đây là dịp để tỉnh Quảng Trị được trao đổi với Ngài Đại sứ và các cộng sự, doanh nghiệp Hàn Quốc về các định hướng phát triển của tỉnh và các nội dung hợp tác trong thời gian tới giữa hai bên. Đồng chí Bí thư đã giới thiệu với Ngài Đại sứ một số nét chính về điều kiện tự nhiên và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, các khu kinh tế, khu công nghiệp, tầm nhìn phát triển và định hướng thu hút đầu tư của Quảng Trị. Đồng thời, đánh giá cao kết quả hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và Hàn Quốc, đặc biệt các chương trình hỗ trợ chính thức (ODA) đã và đang triển khai tại tỉnh như Chương trình Hạnh phúc và Trung tâm Bảo trợ xã hội - Phục hồi chức năng dành cho người khuyết tật... 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng bày tỏ sự vui mừng và nhất trí với định hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác tại khu vực miền Trung và đề nghị cá nhân Ngài Đại sứ cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và KOICA Việt Nam tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong các lĩnh vực, hoạt động như phát triển Trung tâm đào tạo tiếng Hàn tại Quảng Trị phục vụ nhu cầu đào tạo của tỉnh và hai tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình; thúc đẩy hoạt động giao lưu nhân dân, trao đổi đoàn, các chương trình hợp tác phi chính phủ và ODA, các chương trình học bổng Hàn Quốc, các dự án quy mô nhỏ trong phạm vi Đại sứ quyết định; hỗ trợ tỉnh giới thiệu các nhà đầu tư tiềm năng Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, sản xuất hydrogen, công nghiệp làm tàu, cảng biển... cũng như kết nối và hợp tác với các địa phương Hàn Quốc có nét tương đồng và trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi.

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng trao đổi về tiến độ triển khai các thủ tục của dự án Trung tâm Điện khí LNG Hải Lăng và cam kết tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cũng như luôn đồng hành với tổ hợp nhà đầu tư Hàn Quốc cùng giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan. Đồng thời đề nghị Đại sứ Choi Youngsam giúp Quảng Trị xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực năng lượng điện khí ở tỉnh và tăng cường hợp tác cung ứng lao động thông qua các chương trình EPS, lao động thời vụ, thông qua hợp tác địa phương... Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng mời Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Youngsam và các cộng sự đến thăm và làm việc tại Quảng Trị trong thời gian tới./.

 

 

Nguồn: HTQT

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ