Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani thăm và làm việc tại Quảng Trị

03-03-2024 15:21

Sáng ngày 03/03/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chủ trì buổi tiếp xã giao đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Ubon Ratchathani, Vương quốc Thái Lan do Tỉnh trưởng Supasit Kocharoenyous làm trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại Quảng Trị.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội và điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý của tỉnh Quảng Trị trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây, nguồn nhân lực cũng như cơ hội hợp tác phát triển giữa 2 tỉnh Quảng Trị và Ubon Ratchathani. Tỉnh Quảng Trị mong muốn hai tỉnh tăng cường hợp tác hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực có thế mạnh, trong đó ưu tiên về đầu tư, thương mại, du lịch, chăn nuôi, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giáo dục đào tạo và hợp tác lao động phù hợp với tiềm năng hai bên và xu thế hội nhập khu vực và quốc tế sâu rộng hiện nay.

Đại biểu hai tỉnh Quảng Trị - Ubon Ratchathani tại buổi tiếp

Bày tỏ vui mừng và vinh hạnh khi được lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị nhiệt tình đón tiếp, Ông Supasit Kocharoenyous - Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani cho biết ngay sau khi hai bên ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị vào ngày 18/01/2024, tỉnh Ubon Ratchathani đã chỉ đạo các cấp, các ngành tham mưu hiện thực hóa nội dung tại Bản ghi nhớ. Tỉnh trưởng Supasit Kocharoenyous khẳng định phía tỉnh Ubon Ratchathani đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để cùng tỉnh Quảng Trị hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Thời gian tới, sau khi cầu Hữu Nghị thứ 6 nối giữa tỉnh Salavan (Lào) với tỉnh Ubon Ratchathani được hoàn thành, tuyến đường từ Ubon Ratchathani đi đến cửa khẩu La Lay, khu bến cảng Mỹ Thủy mà tỉnh Quảng Trị dự kiến khởi công xây dựng sẽ là tuyến đường ngắn nhất. Đây là điều kiện thuận lợi giúp mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh phát triển mạnh mẽ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng tặng quà lưu niệm cho Tỉnh trưởng tỉnh Ubon Ratchathani

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng cho biết tỉnh cũng đã chỉ đạo các ngành xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện nội dung Bản ghi nhớ đã ký kết, chú trọng tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại và dịch vụ, du lịch... Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhận định việc hoàn thành cây cầu Hữu Nghị số 6 sẽ góp phần rút ngắn khoảng cách, mở ra nhiều cơ hội giao thương, hợp tác giữa các bên, tỉnh Quảng Trị cũng đang thành lập các dự án để đầu tư thực hiện tuyến Quốc lộ 15D nối từ Cửa khẩu quốc tế La Lay về Đông Hà đến Quốc lộ 1 (chiều phía Đông) và từ Cửa khẩu quốc tế La Lay đến tỉnh Salavan, tiếp nối đến Pakse thuộc tỉnh Champasak (Lào) và qua tỉnh Ubon Ratchathani (chiều phía Tây).

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng gửi lời mời đến Ngài Tỉnh trưởng, phu nhân cùng đoàn đại biểu tham dự Hội thảo Khu kinh tế thương mại xuyên biên giới chung Lao Bảo - Densavan (Savannakhet, Lào) do tỉnh Quảng Trị tổ chức vào ngày 15/3/2024 tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa nhằm tìm hiểu, tăng cường các cơ hội hợp tác trên tuyến hành lang Kinh tế Đông - Tây.

Tỉnh trưởng Tỉnh Ubon Ratchathani tham quan thực địa tại Khu công nghiệp Quán Ngang

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị, sáng cùng ngày, Tỉnh trưởng Supasit Kocharoenyos và các thành viên đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Ubon Ratchathani đã tham quan Khu Công nghiệp Quán Ngang. Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Văn Biên và đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã cùng đi và hướng dẫn đoàn đến thăm Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị và Công ty cổ phần May & Thương mại Gio Linh, tìm hiểu thông tin tổng quan, quy trình vận hành và quản lý nhà máy.

Nguồn: HTQT