Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Hội nghị Giao ban công tác Ngoại vụ - Biên phòng năm 2021

24-02-2021 10:32

Ngày 23/02/2021, tại cơ quan Sở Ngoại vụ, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ công tác biên giới tỉnh, Nguyễn Triều Thương và Đại tá, Chỉ huy trưởng BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Lê Văn Phương đã chủ trì tại Hội nghị giao ban đánh giá công tác phối hợp năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 giữa Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo của các Phòng, ban, đơn vị chuyên môn của hai cơ quan.

Trong thời gian qua, Sở Ngoại vụ và BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh đã có sự phối hợp chặt chẽ nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh trên địa bàn tỉnh.  Đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai; công tác quản lý và bảo vệ đường biên giới, mốc quốc giới; Các nội dung liên quan đến hoạt động triển khai các dự án hợp tác quốc tế trên khu vực biên giới, các hoạt động thông tin, báo chí nước ngoài, hoạt động MIA và các hoạt động khác có yếu tố nước ngoài trong khu vực biên giới, biển, đảo; Phối hợp tham mưu Lãnh đạo tỉnh các nội dung liên quan đến công tác đối ngoại gắn liền với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biển và hải đảo.

 

 

Đồng chí Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu tại Hội nghị 

Sau khi nghe đại diện Sở Ngoại vụ báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan năm 2020 và dự kiến kế hoạch phối hợp hoạt động năm 2021, ý kiến tham gia của các thành viên dự họp; Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở Ngoại vụ và Chỉ huy trưởng BCH Bộ đội Biên phòng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của các phòng, ban đơn vị trong việc phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan giữa hai ngành, đồng thời đề nghị hai bên cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp, chia sẽ thông tin kịp thời nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh trên tuyến biên giới. Trong khuôn khổ hội nghị này có 06 cá nhân của Sở Ngoại vụ và BCH Biên phòng tỉnh được Lãnh đạo hai đơn vị khen thưởng. Kết thúc Hội nghị, Hai bên đã ký Quy chế phối hợp mới năm 2021 phù hợp với điều kiện cũng như tình hình công tác, nhiệm vụ mới.

Hội nghị giao ban đánh giá công tác phối hợp năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 giữa Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh là một động thường niên có ý nghĩa nhằm tăng cường, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ phối hợp và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại gắn liền với bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Nguồn tin: QLBG

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ