Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tích cực hưởng ứng tham gia Hiến máu tình nguyện

12-10-2021 16:42

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Trị; Ngày 10/10/2021, tại Khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị đã tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện với phương châm “Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi Covid-19”.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa và được các công đoàn viên của Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tích cực hưởng ứng tham gia tích cực nhằm lan tỏa phong trào hiến máu cứu người, đặc biệt góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Chương trình với “Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi Covid-19” thể hiện ý nghĩa nhân văn cao cả, giá trị to lớn của việc hiến máu cứu người, đem lại cho người khác“dòng máu mới” giúp hồi sinh và “làm trẻ lại” dòng máu của chính mình. Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Máu là loại thuốc đặc biệt, máu chỉ có thể được hiến tặng từ những người trong cộng đồng, dân tộc. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi. Vì vậy, hiến máu tình nguyện thể hiện trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người, là cuộc vận động lớn được nhiều tầng lớp quan tâm, tham gia trong đó có các công đoàn viên của Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị.
 

 

Đoàn viên đang tham gia hiến máu tình nguyện


Tại chương trình, 15 công đoàn viên của Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đã tham gia hiến máu với tổng cộng 3.750ml; Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trước đó các công đoàn viên Sở Ngoai vụ đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cũng như thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình tham gia hoạt động hiến máu. Với lượng máu được hiến tặng trong ngày 10/10/2021, Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị hy vọng sẽ góp thêm những giọt máu hồng quý giá vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh cần truyền máu cũng như góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19./.

Nguồn tin: Công đoàn Sở Ngoại vụ

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ