Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Tham dự buổi Tọa đàm trực tuyến “Hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số trong bối cảnh Covid- 19 vì phát triển bền vững"

18-10-2021 16:56

Sáng ngày 18/10/2021, Giám đốc và Ban Nữ công Sở Ngoại vụ đã tham dự buổi Tọa đàm trực tuyến “Hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số trong bối cảnh Covid- 19 vì phát triển bền vững" do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức nhân kỷ niệm 91 ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tọa đàm nhằm trao đổi những thách thức đặt ra đối với phụ nữ cùng các sáng kiến hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, qua đó góp phần triển khai chủ trương Đại hội Đảng lần thứ XIII về hội nhập quốc tế hướng tới phát triển xanh và bền vững; Nghị quyết của Hội LHPN về hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế đến năm 2030.

Theo Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, trong bối cảnh chuyển đổi số trở thành xu hướng tất yếu, phụ nữ cần được hỗ trợ nâng cao năng lực, tạo cơ hội để tham gia thực chất và đóng góp hiệu quả trong sự chuyển đổi mang tính cách mạng này. 
 

 Trao đổi tại buổi tọa đàm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nhận định, chuyển đổi số giúp phụ nữ mở rộng hơn cơ hội tiếp cận các nguồn thông tin và tri thức, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp. Song chuyển đổi số cũng đặt ra nhiều thách thức, đặc biệt đối với phụ nữ. Đó là sự thay đổi cách thức làm việc truyền thống, gia tăng áp lực về dịch chuyển lao động, nguy cơ thất nghiệp và bất bình đẳng xã hội, gia tăng khoảng cách giới, tạo nên khó khăn không nhỏ đối với nhiều phụ nữ khi họ không được trang bị những tri thức mới, kỹ năng mới, phương thức làm việc mới. Do vậy, trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các địa phương nhằm đóng góp vào các nỗ lực chung về thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng cho phụ nữ, hỗ trợ phụ nữ trong tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện của đất nước. 

Tại diễn đàn, các đại biểu đã trao đổi thông tin, sáng kiến, kinh nghiệm; đề xuất giải pháp cụ thể, thiết thực nâng cao năng lực hội nhập quốc tế, chuyển đổi số cho phụ nữ trong bối cảnh bình thường mới "chung sống chủ động, an toàn với COVID-19"; đồng thời tăng cường phối kết hợp giữa các cơ quan, tổ chức, đối tác trong và ngoài nước chung tay đồng hành với phụ nữ trong quá trình chuyển đổi số, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước./.

Nguồn tin: Văn phòng

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ