Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Lan tỏa phong trào “Dân vận khéo” của Dự án PeaceTreesVietnam/PTVN Quảng Trị

15-03-2024 10:52

“Thấm nhuần lời dạy của Bác “nói đi đôi với làm chứ không phải nói suông” có như vây dân mới tin, mới làm theo. Thấu hiểu sâu sắc mục đích cao cả đó,  Chi bộ CHB, dự án PTNQT luôn quan tâm, hướng phong công tác truyền thong”Giáo dục phòng tránh bom mìn” tại các cộng đồng và trường học với các kỹ năng “ Dân vận khéo” trong tổ chức. Được phát động hàng năm giai đoạn 2021-2024, Chi bộ Dự án PTVN chỉ đạo triển khai thực hiện và đã gặt hái được nhiều kết quả trong hoạt động. Đây là kết quả của sự quan tâm, nỗ lực, tâm huyết của toàn thể cán bộ, người lao động trong toàn dự án. Với những điển hình “Dân vận khéo” mô hình hay mang lại hiệu quả thiết thực.

Những việc làm cụ thể mang lại hiệu quả trong hoạt động của dự án.

Trong thời gian qua nhận thức, trách nhiệm của tổ chức chi bộ, mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn PTVNQT luôn lan tỏa lồng ghép phong trào thi đua “ Dân vận khéo” vào các hoạt động dự án. Tỏ chức PTVN đã tổ chức các khóa tập huấn nhằm năng cao kỹ năng truyền thông, kết nối người dân, cộng đồng hỗ trợ các hoạt động dự án. Thông qua tuyên truyền, hơn 51% thông tin về các Vật Liệu Nổ nguy hiểm còn sót lại sau chiến tranh được người dân trực tiếp cung cấp cho các Đội Lưu động và hiện trường.

 

Đồng thời, tổ chức PTVN QT còn ủng hộ thùng đựng rác khích lệ mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường tạo nên nếp sống sạch sẽ quanh khu dân cư trường học để lại nhiều ấn tượng tốt cho nhân dân địa phương.

 

Tiêu biểu như mô hình trồng hàng ngàn cây tre chống sạt lở dọc theo bờ sông ở hai xã miền núi Hướng Linh, Mò Ó nhằm“ Bảo vệ môi trường” ứng phó với biến đổi khí hậu khi đến mùa mưa lũ đe dọa đến cuộc sống của người dân. Với sự tham gia của đông đảo của cán bộ nhân viên dự án người dân địa phương và các thành viên trong đoàn ngoại nhân dân PTVN cùng tham gia, tạo cơ hội cho những người ban Hoa Kỳ trồng cây, giao lưu chia sẻ khiến cho hoạt động này càng thêm ý nghĩa.

 

Tiếp tục lan tỏa phong trào thi đua “ Dân vận khéo” ngày càng phát triển.

Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm của mỗi Đảng viên trong chi bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn dự án làm công tác dân vận tích cực và hiệu quả. .

Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục có căn cơ bài bản, Thực hiên quy chế dân chủ đến tận người lao động.

Tổ chức công đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động lướn mạnh tới người lao động, gần gủi sâu sát tập trung trong việc phát huy ý tưởng, phương thức tạo ra sức mạnh tông hợp. Từ đó nhân phong trào đến nhân viên trong toàn dự án, cùng hưởng ứng tham gia phong trào thi đua , các cuộc vận động “Trách nhiệm xã hội” đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó

Tăng cường  các hoạt động học tập, trao đổi chia sẻ nhân rộng mô hình mới, cách làm hay giữa các đoàn, đội nâng cao chất lượng mô hình lan tỏa mạnh mẽ trong toàn dự án nói riêng và chính quyền địa phương nhân dân nơi đơn vị hoạt động. Lan tỏa mạnh mẽ các hoạt động truyền thong sát cộng đồng trong dự án PTVNQT ngày càng có chiều sâu thiết thực và hiệu quả.

 

Nguồn: Chi bộ Cây Hòa bình

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ