Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Ban Chỉ đạo khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công giải đấu thể thao hưởng ứng Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về bom mìn và hỗ trợ hành động bom mìn - 04/4/2023

04-04-2023 10:02

Hưởng ứng Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về bom mìn và hỗ trợ hành động bom mìn - 04/4/2023 với chủ đề “Hãy xây dựng một thế giới an toàn, hướng tới hòa bình và phát triển”, từ ngày 2/4-3/4/2023, tại Thành phố Đông Hà, theo kế hoạch công tác của Ban Chỉ đạo tỉnh, Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị (QTMAC) đã chủ trì, phối hợp với các tổ chức liên quan tổ chức giải bóng đá nam và bóng chuyền nữ với sự tham gia tích cực, sôi nổi của hơn 100 vận động viên, đại diện cho gần 1.000 người lao động công tác trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn nhân đạo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. 

Dự khai mạc và tổng kết giải có Đ/c Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh Quảng Trị cùng các phòng ban của Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo các tổ chức quốc tế và PCPNN hành động bom mìn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Sau 2 ngày tranh tài thi đấu sôi nổi, các đội bóng đá nam và bóng chuyền nữ đã cống hiến cho khán giả những trận đấu kịch tính, những pha bóng đẹp, giàu chất kỹ thuật với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng và trung thực; giải đấu đã thu hút được sự theo dõi của đông đảo người dân và qua các kênh mạng xã hội trực tuyến, truyền hình và báo chí với những bình luận tích cực, ngưỡng mộ về năng khiếu, duyên dáng và dẻo dai của anh chị em vận động viên. Giải đấu còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng về mức độ nguy hiểm của các loại bom mìn, vật nổ và nỗ lực của chính quyền địa phương, các tổ chức quốc tế, đặc biệt là sự đóng góp trực tiếp của chuyên gia và cán bộ, nhân viên chung tay khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ sau chiến tranh. 

Sự kiện hưởng ứng Ngày Thế giới nâng cao nhận thức về bom mìn và hỗ trợ hành động bom mìn 2023 đã được tổ chức và thành công tốt đẹp. Hoạt động này được đông đảo người lao động lựa chọn là sân chơi lành mạnh thú vị, nâng cao sức khỏe và tinh thần cho cán bộ, nhân viên đang công tác trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Trị. Các hoạt động tương tự sẽ được Sở Ngoại vụ - cơ quan thường trực BCĐ tỉnh xem xét chỉ đạo, tổ chức triển khai và nhân rộng trong thời gian tới./.

 

Nguồn: HTQT

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ