THÔNG TIN SỰ KIỆN KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP MAG VIỆT NAM

12-03-2024 09:12

Chào mừng Sự kiện Kỷ niệm 25 năm thành lập MAG Việt Nam!

- Thời gian: 14-18h Thứ sáu 15/3/2024

- Địa điểm: Quảng trường Nhà Văn hoá Trung tâm tỉnh Quảng Trị, TP Đông Hà

- Trang thông tin cập nhật liên tục về sự kiện trên Facebook https://fb.me/e/4hTIr9Eyv

Sự kiện Kỷ niệm 25 năm thành lập MAG Việt Nam mở cửa MIỄN PHÍ cho tất cả mọi người. Khi tham gia sự kiện, người dân sẽ được trải nghiệm những hoạt động MAG đang triển khai để khắc phục hậu quả bom mìn tại Việt Nam.

✅ Trải nghiệm hoạt động rà phá bom mìn cùng với các thiết bị kỹ thuật của MAG

✅ Tham gia các trò chơi giáo dục phòng tránh bom mìn và nhận phần quà hấp dẫn

✅ Khám phá gian trưng bày về hành trình 25 năm hoạt động của MAG tại Việt Nam

— ⭑ —

MAG là tổ chức nhân đạo và vận động toàn cầu giúp rà phá và loại bỏ mìn, bom, đạn chùm và các loại vật liệu nổ khác khỏi những khu vực chịu ảnh hưởng của chiến tranh. Được thành lập tại Anh vào năm 1989, MAG đã giúp hàng triệu người trong những cộng đồng bị ảnh hưởng bới xung đột tại hơn 70 quốc gia khôi phục lại cuộc sống và sinh kế của họ sau chiến tranh.

Ở Việt Nam, MAG bắt đầu hoạt động từ năm 1999 tại Quảng Trị, sau đó mở rộng sang Quảng Bình vào năm 2003 và Quảng Nam vào năm 2012. Hiện tại, MAG đang hoạt động tại Quảng Trị và Quảng Bình với 3 hoạt động chính:

Rà phá Bom mìn tại các khu vực ô nhiễm

Xứ lý Bom mìn lưu động theo tin báo của người dân

Giáo dục Phòng tránh Bom mìn

— ⭑ —

2024 đánh dấu kỉ niệm 25 năm MAG hoạt động tại Việt Nam. Từ một dự án nhỏ với 31 nhân viên tới tổ chức rà phá bom mìn dân sự lớn nhất tại Việt Nam với hơn 700 nhân viên – MAG đã trải qua một hành trình dài đầy ý nghĩa.

Chúng tôi dành tặng lễ kỉ niệm này để tri ân những người đã đồng hành và ủng hộ MAG trên chặng đường phát triển 25 năm tại Việt Nam.

Trân trọng kính mời người dân cùng tham gia và mong được gặp lại tại sự kiện!