Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập tổ chức Medipeace

12-03-2024 14:54

Sáng ngày 9/3/2024, tổ chức Medipeace đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập tại khách sạn Sài Gòn - Đông Hà với sự tham dự của Ban Chủ tịch Hội đồng Quản trị Medipeace, nghệ sỹ piano Hàn Quốc, Văn phòng Medipeace Việt Nam, các cơ quan, đơn vị đối tác tỉnh Quảng Trị, đại diện phụ huynh và trẻ khuyết tật trên địa  bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự và phát biểu chúc mừng tại sự kiện.

Medipeace là tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc đầu tiên đến với tỉnh Quảng Trị từ năm 2011 và có mối quan hệ hợp tác hiệu quả với tỉnh trong hơn 12 năm qua. Các chương trình, dự án hợp tác do Medipeace triển khai trên địa bàn tỉnh luôn tập trung vào đối tượng người khuyết tật, đặc biệt là trẻ em khuyết tật tại địa phương. Trong đó, tiêu biểu là Dự án “Hỗ trợ trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị”giai đoạn 2012-2023, đây là dự án đầu tiên cũng là dự án dài nhất của Medipeace tại tỉnh Quảng Trị. Dự án đã xây dựng và vận hành 8 Phòng phục hồi chức năng cộng đồng và 02 Trung tâm phục hồi chức năng; phát triển một mô hình phục hồi chức năng toàn diện về nhiều lĩnh vực bao gồm cả về y tế, giáo dục, xã hội, sinh kế và nâng cao vị thế cho người khuyết tật.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam gửi lời chúc mừng đến ban lãnh đạo và tập thể nhân viên tổ chức Medipeace vì những thành tựu đã đạt được trong 15 năm nói chung và trong 12 năm hoạt động tại tỉnh. Đến nay, với những dự án hợp tác này, Medipeace đã hỗ trợ tỉnh Quảng Trị hơn 138 tỷ đồng. Bên cạnh con số biết nói này, Medipeace đã đóng vai trò cầu nối cử các đối tác và các chuyên gia chuyên môn cao từ Hàn Quốc đến và tư vấn cho các dự án hợp tác với tỉnh Quảng Trị. Tỉnh Quảng Trị đánh giá cao và trân trọng cảm ơn thiện chí hợp tác của các đơn vị đối tác Hàn Quốc cùng đồng hành với Medipeace triển khai các dự án hợp tác tại tỉnh, cũng như cử những chuyên gia tâm huyết và có kiến thức, kinh nghiệm hàng đầu về các lĩnh vực vật lý trị liệu - phục hồi chức năng đến hỗ trợ những người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị.

Đặc biệt, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đánh giá cao vai trò tư vấn tích cực của Medipeace hỗ trợ tỉnh xây dựng và vận động nguồn viện trợ ODA không hoàn lại từ Chính phủ Hàn Quốc cho dự án “Xây dựng Trung tâm bảo trợ xã hội - phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị” thông qua KOICA với kinh phí là 12 triệu đô la, giai đoạn 2022-2026. Medipeace cũng đã được KOICA chọn làm đơn vị tư vấn đào tạo và vận hành dự án này.

Để tiếp tục phát huy những thành quả hợp tác giữa Medipeace và tỉnh Quảng Trị, trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị Medipeace tiếp tục triển khai hiệu quả các dự án đã được phê duyệt cũng như xúc tiến các dự án mới trong lĩnh vực y tế, giáo dục và dạy nghề. Đồng thời, đề nghị Medipeace cùng hợp tác với tỉnh tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, âm nhạc, ẩm thực... trong khuôn khổ chương trình Lễ hội vì Hòa bình 2024.

Tổ chức Medipeace vừa cho ra mắt tập sách ảnh với tựa đề “Bài ca hy vọng trên đất Quảng Trị” về chủ đề “Nỗi đau - Ký ức - Chữa lành - Hy vọng” với 50 bức ảnh được chụp bằng flycam ở nhiều địa danh khác nhau của tỉnh Quảng Trị và tổ chức triển lãm ảnh tại Hàn Quốc nhằm tôn vinh giá trị yêu chuộng hòa bình và thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã viết lời ngỏ trong tập sách ảnh “Bài ca hy vọng trên Quảng Trị” với mong muốn tác phẩm cũng sẽ là thông điệp ý nghĩa về hòa bình và hy vọng dành cho các bạn Hàn Quốc. Tại buổi lễ, Ông Chai Jong Yil, Chủ tịch Hội đồng quản trị tổ chức Medipeace đã trao tặng sách ảnh cho tỉnh Quảng Trị.

 

Nguồn: HTQT

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ