Chi tiết tin - tin tức sự kiện - Sở Ngoại Vụ

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp xã giao Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp và Đại sứ Ireland tại Việt Nam

14-03-2024 09:26

Chiều ngày 12/3/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác Chính phủ và Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam do ngài James Browne - Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp Cộng hòa Ireland làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp còn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ireland tại Việt Nam Deirdre Ní Fhallúin, Phó Đại sứ Ireland tại Việt Nam Séan Farrell, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và tổ chức, dự án phi chính phủ liên quan.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng bày tỏ vui mừng được đón tiếp ngài James Browne, Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp, Chính phủ Cộng hoà Ireland cùng đoàn công tác và chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Ireland thông qua Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam đã luôn dành cho người dân Quảng Trị sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Ireland Michael D. Higgins và phu nhân đến Việt Nam và tỉnh Quảng Trị vào tháng 11/2016 đã giúp nâng tầm mối quan hệ đối tác giữa Ireland - Việt Nam, Ireland - Quảng Trị. Tỉnh Quảng Trị rất vinh dự khi hai lần được lựa chọn để tổ chức hoạt động thắp đèn ánh sáng xanh kỷ niệm Quốc khánh Ireland đồng thời kỷ niệm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ireland trong năm 2021 và 2023. Các sự kiện đối ngoại nổi bật này, cùng với nhiều chương trình hợp tác từ nguồn vốn Ireland như sửa chữa trường học, khắc phục hậu quả thiên tai, tăng cường năng lực cho cộng đồng dân tộc thiểu số, hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn, hỗ trợ người khuyết tật..., đã một lần nữa khẳng định mối quan hệ tốt đẹp của Ireland và tỉnh Quảng Trị cũng như tình hữu nghị, sự tin cậy, gắn bó mật thiết giữa Nhân dân Ireland và Nhân dân Quảng Trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh ngoài nỗ lực của tỉnh thì sự đồng hành và hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, trong đó có Chính Phủ và Nhân dân Ireland đã và đang góp phần đưa Quảng Trị phát triển lên một tầm cao mới, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, phát triển xanh và bền vững. Quảng Trị cũng đang khai thác các dư địa của mình để phát triển năng lượng tái tạo, logistics, cung cấp và bán tín chỉ carbon… Tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức Lễ hội vì Hòa bình năm 2024 và mong muốn có sự tham gia của các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế để cùng lan tỏa thông điệp về hòa bình đến cộng đồng quốc tế.

Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp Cộng hòa Ireland James Browne cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu và trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dành cho đoàn công tác. Ông James Browne cho rằng Ireland và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước cũng như bề dày lịch sử và các giá trị truyền thống. Thay mặt Chính phủ Ireland, Quốc vụ khanh James Browne cam kết sẽ đồng hành và duy trì sự hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ để cùng thúc đẩy mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa hai quốc gia nói chung và giữa Ireland và Quảng Trị nói riêng.

Trong khuôn khổ chuyến công tác của đoàn công tác Chính phủ và Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thái Hữu Liêu đã tháp tùng Quốc vụ khanh Bộ Tư pháp Ireland James Browne và các thành viên đoàn đến thăm các hoạt động, mô hình dự án do tổ chức Plan International và RENEW triển khai trên địa bàn tỉnh để hiểu rõ hơn những tác động tích cực và hiệu quả thiết thực do nguồn viện trợ của Chính phủ Ireland mang lại đối với tỉnh Quảng Trị./.

 

Nguồn: HTQT

Sở Ngoại vụ Quảng Trị
Địa chỉ: 20 Lê Đại Hành - TP.Đông Hà - tỉnh Quảng Trị - Việt Nam
Điện thoại: +84 233 3550383 - 3854745 - 3852439
Fax: +84 233 3851200 Email: songoaivu@quangtri.gov.vn
HỆ THỐNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG TRỊ